Bùi Văn Duy - Lý do Duy chọn học nghề nấu ăn tại Ẩm thực 24h

Bùi Văn Duy - Lý do Duy chọn học nghề nấu ăn tại Ẩm thực 24h

18/10/2016 10:05

Những chia sẻ của bạn Bùi Văn Duy sinh năm 1991 (Thường Tín, Hà Nội) về lý do bạn chọn học nghề nấu ăn??

Duy cho hay mình vốn không mặn mà lắm với môi trường đại học. Duy tốt nghiệp cấp 3 thi trượt đại học và muốn tìm một nghề để ổn định tương lai, thu nhập khá nhưng mình chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 không biết nên chọn học nghề gì cho phù hợp, mình chỉ muốn kiếm việc gì ấy học trong thời gian ngắn rồi đi làm ngay. Duy thì vốn yêu thích ẩm thực nhất là ngành ẩm thực Nhật Bản và mong sau này mang một cơ hội đi qua đất nước mặt trời mọc để phát triển, cho nên khi được ông anh đàn trên gợi ý đi học nghề đầu bếp Duy đã chọn học ngay. Tình cờ Duy biết đến một trường dạy nghề nấu ăn Ẩm thực 24h nó lại cũng ở khá gần nhà, thế là Duy nhanh chóng đăng ký đi học.

BÙi Văn Duy - học viên lớp đầu bếp chuyên nghiệp

Duy nói “Các bạn biết ấy lương đầu bếp chẳng phải ít chút nào. Bếp trưởng 10-30 triệu/tháng, phụ bếp chính thì từ 4-8triệu/tháng, bếp chính 5-10triệu/tháng. Do đó nghề bếp xưa nay luôn có những thử thách vô cùng khó khăn cần người đầu bếp phải kiên trì vượt qua. Đầu tiên chính là về yếu tố chuyên môn. Nếu người đầu bếp không vững chuyên môn thì họ khó có thể tạo ra những món ăn ngon hấp dẫn thực khách nên yếu tố đầu tiên chính là phải tìm được môi trường học chất lượng, có thời gian thực hành nhiều.”

Duy chia sẻ lý đo chọn học nghề đầu bếp chuyên nghiệp tại Ẩm thực 24h là thời gian học nghề nấu ăn khá ngắn, thời gian thực hành chiếm 80%, đặc biệt khi học xong tại trung tâm học viên sẽ được thực tập trong các nhà hàng, quán ăn có tiếng tại Hà Nội để tích góp kinh nghiệm sau đó trường hợp học viên phù hợp với nhu cầu học viên có thể sẽ được nhận vào làm ngay tại nơi thực tập.

Bạn Duy chia sẻ thêm “Được làm cho trong 1 môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao là điều mà bất kỳ một học viên nào học nấu ăn cũng mơ ước. Nhưng hiện nay muốn làm việc tại các nhà hàng lớn thì ngoại ngữ là điều bắt buộc bạn phải có, chính vì thế lúc xác định học nấu ăn bạn bên tranh thủ thời gian đi học thêm ngoại ngữ. Duy cho rằng khó khăn chính là ngoại ngữ - một trong những rào cản vô cùng lớn cho những người đầu bếp, nếu người đầu bếp không biết ngoại ngữ sẽ rất khó khăn để nâng cao tay nghề và vị trí của mình. Điều đó thì các bạn hoàn yên tâm vì tại Ẩm thực 24h, học viên luôn được chú trọng học ngoại ngữ ngay cả trong lớp học, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành bếp.“

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn một nghề thích hợp với bản thân, nhu cầu của xã hội đang cần nhiều là một vấn đề siêu quan trọng. Nghề đầu bếp là nghề có tính ổn định dễ học, tìm việc cơ hội lớn, việc nhàn lương cao, dễ tìm việc. Bên cạnh đó đầu bếp cũng là một trong những ngành thời gian học xong nhanh kiếm được việc làm nhất. Ngay từ khi chưa tốt nghiệp đã có thể đi làm, vừa kiếm được tiền vừa nâng cao tay nghề. Vậy đã đủ lý do bạn nên chọn nghề nấu ăn để học?

Thong ke