Cá mối một nắng sốt chua ngọt đổi món cuối tuần

Cá mối một nắng rim chua ngọt đổi món cuối tuần

15/07/2017 16:31

cá mối sốt chua ngọt

Cùng vào bếp với Ẩm thực 24h chế biến món "Cá mối một nắng rim chua ngọt" cho thực đơn cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • 200g cá cá mối một nắng
  • Hành tím, gừng, tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường, dầu ăn và giấm trắng hoặc giấm đỏ hoặc sốt me, chanh...

Cách làm:

Cá khô: Ngâm vào nước ấm, khoảng tầm 10 phút cho mềm đi và bớt mặn, xong vớt nó ra, để ráo, cắt miếng vuông bằng 2 đốt ngón tay...

Gừng: gọt võ, cắt thành sợi nhỏ. Hành tím + tỏi + ớt: băm nhỏ ra.. Pha hỗn hợp nước mắm, đường, giấm (hoặc sốt me) sao cho có vị chua ngọt mặn (nếu có giấm đỏ thì ngon hơn vì giấm đỏ có mùi thơm và vị không chua gắt)

Cho chảo dầu nóng lên, cho cá vào chiên vàng, xong vớt ra, để ráo dầu

Chảo ít dầu, đun nóng cho hành + tỏi + ớt + Gừng vào đảo đều. Xong cho cá đã chiên vào chảo, nêm 2 muỗng cà phê đường, xào khoảng 5 phút cho đường ngấm vào miếng cá, xong nêm muối, bột ngọt sao cho vừa ăn, xong nhấc nó xuống,

Chỉ một vài bước nhỏ là chúng ta đã có món cá khô sốt chua ngọt ngon lành, giờ thì đem ra dọn và mời mọi người thưởng thức thôi.

Chúng ta xếp cá ra dĩa, rãi ít gừng lên trên cá rồi ăn với cơm nóng rất ngon.

Thong ke