Các món ngon với ghẹ sữa

Các món ngon với ghẹ sữa

15/07/2017 15:58

Vào tháng 5 đến tháng 11 âm lịch là thời điểm ghẹ sữa sinh sản và phát triển nhất, lúc này người dân miền biển thường đánh bắt ghẹ sữa về chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Bởi trong ghẹ sữa có chứa rất nhiều chất đạm và canxi, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được, đặc biệt rất tốt cho các bà mẹ đang mang bầu cần bổ sung chất dinh dưỡng và canxi cho thai nhi.

Mời các bạn cùng vào bếp với Ẩm thực 24h học làm 2 món ngon với ghẹ sữa nhé.

Ghẹ sữa chiên:

Ghẹ sữa mua về bóc bỏ mai, để ráo nước, đem ướp với tỏi, ớt (đâm nhuyễn), đường, nước mắm.

ghẹ sữa chiên

Sau đó bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, cho tất cả ghẹ đã ướp gia vị vào chiên, đảo cho thật đều. Khi rang hoặc chiên, chúng ta chỉ cần giữ lửa cháy đều, đợi cho ghẹ chuyển sang màu vàng ươm, mùi thơm lan tỏa mới rắc thêm ít tiêu, tỏi và ớt bột trước khi cho vào đĩa.

Ghẹ chiên giòn, ngon nhất là mình ghẹ vừa mềm vừa béo, người ăn cũng có thể nhai nguyên càng vì vỏ ghẹ non rất mềm. Hấp dẫn nhất là mùi vị của nó vừa cay cay, vừa ngọt ngọt, mằn mặn, khiến cho vị giác dễ bị kích thích, ăn rồi phát ghiền, nhất là đối với các bạn trẻ dùng ăn chơi, ăn để thưởng thức đặc sản quê nhà.

Ghẹ sữa rim me:

Bước 1: Ghẹ sữa làm sạch, để ráo, bỏ vào tô, cho thêm một ít hạt nêm, tiêu xay đảo đều ướp 15 phút cho ghẹ sữa ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ một ít dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm, cho tiếp ghẹ sữa vừa ướp vào chiên vàng đều.

Bước 3: Sau đó nêm thêm muối, đường, nước me + bột năng vào đảo đều đun nhỏ lửa 5 đến 7 phút là được.

Bước 4: Cho ghẹ sữa rim vào hũ cất ăn dầm, bảo quản ghẹ sữa rim trong tủ lạnh.

Ghẹ sữa được tách mai, làm sạch, rim chua ngọt. Ăn vào vừa giòn giòn vừa chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội

Thong ke