Chia sẻ của bạn Hoàng My học viên lớp pha chế cà phê máy

Chia sẻ của bạn Hoàng My học viên lớp pha chế cà phê máy

07/03/2017 15:46

Bartender hiện nay là một nghề thú vị và hái ra tiền, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để theo đuổi nghề “thị phi” này, cần học pha chế qua trường lớp nào?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những tâm sự trong nghề của Hoàng My – học viên khóa đào tạo pha chế cà phê máy Barista tại trung tâm Ẩm thực 24h.

Hoàng My chia sẻ khi bước vào cái nghề bartender bạn cần thực hiện một trong hai điều sau đây. Đầu tiên hoàn thành khóa học pha chế tại trường. Mỗi trường dạy khác nhau, nhưng hầu hết các lớp này sẽ dạy bạn cách làm thế nào để cho ra được hàng trăm loại sinh tố khác nhau, cách đối phó với khách hay say, chuẩn bị trang trí, thao tác pha chế và phân biệt sự khác nhau giữa các loại bia và rượu vang.

Theo chia sẻ của My muốn trở thành một pha chế giỏi bạn cần phải tìm một địa chỉ dạy nghề giỏi. Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều những địa chỉ dạy nghề Pha chế. Mỗi trung tâm có một đặc điểm riêng, từ đội ngũ giảng viên, nội dung, phương pháp giảng dạy có đảm bảo chất lượng đầu ra, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào. Và quan trọng hơn cả, mỗi nơi lại áp dụng một mức học phí khác nhau rất khó để người học có thể lựa chọn, bạn nên tham khảo kỹ những thông tin có liên quan vì mức học phí học pha chế cũng ít nhiều sẽ phản ánh những gì bạn nhận được từ các khóa học. Bên cạnh đó bất kể bạn chọn con đường nào bạn cũng phải cần thực hành rất nhiều trước khi bạn hoàn toàn tự tin đảm nhận một mình, bạn nên chọn trường phải chú ý là trường đó phải đảm bảo thời gian thực hành chiếm đến 80% số tiết học nhé.

học viên lớp pha chế cà phê máy

Hoàng My rất hăng say luyện tập đổ latte trên lớp

Sau khi tốt nghiệp nên tìm một công việc phụ pha chế để tích lũy kinh nghiệm

Những nhân viên pha chế có thể làm việc ở những môi trường khác nhau gồm nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, khách sạn, sòng bạc... Hãy gửi CV của bạn đi nhiều điểm khác nhau và kiểm tra danh sách những nơi tuyển dụng.

Học viên lớp pha chế cà phê máy Barista

Thành quả sau những buổi học của My

Khi mới bắt đầu thì bạn nên tìm một công việc như nhân viên Barbacks (nhân viên hỗ trợ nhân viên bartender) phục vụ hỗ trợ pha chế hoặc cocktail. Nhiệm vụ chính của Barbacks là thu thập các ly trống, chuẩn bị khay trang trí, lau chùi quầy bar và bổ sung đầy tủ cung cấp. Vị trí này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm làm việc trong bar và chuẩn bị cho công việc pha chế trong tương lai. Hãy để người chủ của bạn thấy rằng bạn rất hứng thú làm một nhân viên pha chế để khi có vị trí mới phù hợp họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.Nếu bạn đã là nhân viên phụ Bartender hoặc cocktail đã lâu, hãy gặp người giám sát của bạn để trình bày triển vọng, ước muốn đối với vị trí nhân viên pha chế.

Thong ke