Chia sẻ của bạn Phạm Quang Huy lớp học barista chuyên nghiệp

Chia sẻ của bạn Phạm Quang Huy lớp học barista chuyên nghiệp

08/03/2017 12:06

Sự thu hút của việc pha chế đến với Huy rất tự nhiên, để rồi trở thành niềm đam mê lúc nào không hay. Dám hy sinh khi bỏ cả ngôi trường mà nhiều người ao ước cho sự lựa chọn, Huy đã có những trải nghiệm thú vị và phần thưởng xứng đáng cho mình.

Nỗ lực không ngại khó, sự kiên trì, lòng quyết tâm và yêu nghề mới có thể thành công

ĐH Y khoa là ngôi trường mơ ước cho nhiều bạn trẻ nhưng đối với cậu sinh viên Phạm Quang Huy đam mê và dám theo đuổi nó mới là điều quan trọng nhất.

Khi quyết định bỏ đại học y khoa là một quyết định không phải là đường đột nhất thời của mình mà đó chính là đam mê Huy tìm được con đường đi khá muộn. Sau ba năm gắn bó với giảng đường đại học, Huy đã dứt khoát dừng lại để rẽ ngoặt sang một hướng mới đó chính là nghề pha chế. Với Huy nói môi trường học nào cũng tốt, miễn là chúng ta thu nhận kiến thức và thỏa mãn được sở thích của bản thân.

Học viên lớp pha chế đồ uống

Phạm Quang Huy - học viên lớp pha chế cà phê máy barista

Huy nghĩ rằng việc mình gắn bó với nghề pha chế cũng là một cái duyên, vì sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành y, bố mẹ điều là bác sĩ nên từ bé Huy đã được bố mẹ định hướng theo ngành y. Khi đỗ vào trường y năm nhất ban đầu Huy Huy đi xin việc ở một quán bar với vị trí nhân viên phục vụ bàn để kiếm tiền tiêu vặt. Ban đầu vì cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi phải đứng cửa liên tục nên Huy đã xin vào trong khu vực pha chế phụ giúp và rửa cốc chén. Rồi dần dần từ lúc nào không biết Huy đã bị hút theo những động tác và các ly đồ uống tuyệt vời, trong lòng Huy cũng hiểu rõ con đường mình đi sau này nên quyết định theo đuổi đến cùng. Khi đưa ra quyết định táo bạo ấy, Huy gặp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình. Bố lẫn mẹ đã từng nhất quyết không cho mình đi làm, còn mắng Huy là điên, khùng, thậm chí còn dọa đánh Huy, điều mà trước đây ít khi bố mẹ làm. Lúc đó, mình đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều và mất thời gian để thuyết phục bố mẹ ủng hộ đam mê. 

lớp học pha chế đồ uống tại hà nội

Rồi Huy đến học pha chế tại Ẩm thực 24h, Huy chia sẻ ba năm trên ghế giảng đường dạy cho mình rất nhiều bài học, còn vài  tháng học tại trường Ẩm thực 24h đã dạy cho Huy nhiều thứ quý giá khác. Nó khiến Huy nhận ra niềm hạnh phúc và động lực khi làm điều bản thân muốn. Điều thu hút của công việc pha chế thì đối với Huy chính là sự tự do, được nhà trường tạo điều kiện cho trải nghiệm thực tế ở các quán cà phê mà, Huy được gặp gỡ nhiều người mới, gặp được nhiều người bạn tuyệt vời và niềm cảm hứng mỗi ngày mình có thể sáng tạo với những ly thức uống thơm ngon độc đáo.

Học viên lớp pha chế cà phê máy Barista

Thành quả của Huy sau một buổi học pha chế trên lớp

Đến với Ẩm thực 24h bạn sẽ được đào tạo một cách cơ bản và chuyên nghiệp nhất. Sau khi tốt nghiệp Huy được trung tâm giới thiệu làm việc tại một quán café tại Hà Nội, lúc đầu khi mới vào nghề Huy khá là bực bội vì vốn là cậu ấm nên Huy không quen với việc thức khuya dậy sớm nhưng khi nhớ lại mình đã phải vất vả thế nào để thuyết phục được bố mẹ, Huy cố gắng không ngừng và bây giờ Huy đang là pha chế chính cho quán café đó với mức lương ổn định. Huy còn chia sẻ thêm “Cái nghề pha chế này là cái nghề sống về đêm, cần sự nỗ lực không ngại khó, sự kiên trì, lòng quyết tâm và yêu nghề mới có thể thành công. Nghề này thì ngoài thỏa mãn niềm đam mê thì nó còn mở ra cơ hội làm chủ rất lớn, sắp tới khi nào đủ vốn Huy sẽ mở 1 quán café cho riêng bản thân mình”.

Thong ke