Chia tay bạn Trần Đức - học viên lớp đầu bếp chuyên nghiệp

Chia tay bạn Trần Đức - học viên lớp đầu bếp chuyên nghiệp

19/10/2016 09:47

Bạn yêu thích công việc nấu nướng đến mức mong muốn biến công việc này trở thành nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ tới nghề đầu bếp chuyên nghiệp.

Trần đức và Thầy Nguyễn Anh Sơn trong buổi làm tiệc tại ress coffee

Bạn Trần Đức và thầy Nguyễn Anh Sơn trong một buổi làm tiệc BBQ buffet tại Ress coffee

Trần Đức sinh năm 1991, nhà ở Tây Hồ, Hà Nội là một ví dụ minh chứng cho sự vươn lên vượt khó của mình. Đức là học viên lớp đầu bếp chuyên nghiệp tại trung tâm Ẩm thực 24h. Đức may mắn được quỹ Thriive tài trợ nên được học miễn phí. Sau bao cố gắng phấn đấu hiện nay Đức đang làm việc tại một quán ăn có tiếng trong Nam.

Trước đây bố Đức cũng từng là đầu bếp nhưng trong một lần bị tai nạn nghề nghiệp nên không thể theo đuổi được nghề, từ ngày bố không còn làm được cuộc sống của gia đình cũng vất vả, tất cả điều trong vào cửa hàng tạp hóa của mẹ. Lúc Đức còn đi học tại trung tâm thì bố mẹ Đức đều lớn tuổi không đi làm được, nên ngoài giờ học Đức phải làm thêm tại các quán ăn để trang trải tiền sinh hoạt và giúp đỡ bố mẹ .

Buổi liên hoan chia tay bạn Trần Đức lớp đầu bếp chuyên nghiệp

Buổi liên hoan chia tay bạn Trần Đức lớp đầu bếp chuyên nghiệp

Lý do Đức chọn học nghề đầu bếp, Đức chia sẻ: “Ngoài việc muốn tiếp bước con đường nghề nghiệp còn dang dở của bố thì học nghề đầu bếp một lần không chỉ có nghề đầu bếp mà nó là tài sản của bạn mãi mãi, không bị hao hụt hay mất đi theo thời gian, góc nhìn kinh tế thường gọi là có giá trị lâu dài và mãi mãi. Còn những cơ hội của nghề đầu bếp không phải bàn cãi gì thêm nữa, vào thời buổi này kinh tế khủng hoảng thường xuyên, để xin được việc làm rất khó, thậm chí còn bị sa thải cắt giảm nhân sự kể cả những nghề hot như ngân hàng, tài chính…riêng nghề đầu bếp thì bạn không bao giờ lo thất nghiệp nếu cố gắng lương của bạn sẽ rất cao vì du lịch phát triền nghề đầu bếp lại càng khan hiếm nhân lực nên 100% các bạn tốt nghiệp đầu bếp đều có việc làm. Bạn càng làm việc nhiều và càng lớn tuổi thì càng có giá trị và lúc đó lương của bạn sẽ cao hơn, thậm chí nếu bạn giỏi thì lương rất  cao trong thời gian ngắn chứ không phải tăng lương đều đều như các ngành thông thường khác vì đầu bếp chính là linh hồn của nhà hàng, quán ăn.

Con đường để trở thành đầu bếp đầy gian nan và thử thách, người học nghề đầu bếp phải học tập, làm việc và phấn đấu không ngừng để tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân cho đến khi đạt được sự công nhận. Để bắt đầu công việc đầu bếp chuyên nghiệp, hãy học những kiến thức và kinh nghiệm. Ẩm thực 24h tự hào là trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Hà nội, bên cạnh việc hàng năm đào tạo ra nhiều viên, trung tâm còn có quỹ Thriive tài trợ cho những bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn như bạn Đức để bạn có 1 nghề công ăn việc làm ổn định. Trong tương lai gần Ẩm thực 24h mong muốn quỹ tài trợ Thriive sẽ giúp đỡ thêm nhiều bạn như Đức, để giúp các bạn học tập thoát nghèo vượt khó.

Thong ke