Đặng Trung Hiếu – Muốn thành đầu bếp hãy bắt đầu từ phụ bếp

Đặng Trung Hiếu – Muốn thành đầu bếp hãy bắt đầu từ phụ bếp

29/07/2016 07:54

Đặng Trung Hiếu - chàng học viên gốc Hà Nội ngày nào đã trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tại 6 Dgree, 189 Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội. Lần này về thăm trường, Hiếu muốn chia sẻ một số kinh nghiệm sau thời gian dài gắn bó với nghề đầu bếp.

Trò chuyện với Hiếu lần này mới biết sự đam mê nấu ăn, ngọn lửa nhiệt thành từ nghề đầu bếp vẫn cháy mãi trong cậu như ngày nào, lần này Hiếu cởi mỡ trãi lòng hơn về cái nghề mình đang làm. Hiếu tâm sự để đến và vững vàng với nghề lại là một thách thức không nhỏ với người đầu bếp đặc biệt lúc mới ra trường, có nhiều bạn có quan điểm học xong thì phải làm đầu bếp chứ không chịu bắt đầu từ vị trí phụ bếp vì cho rằng nghề đó lương thấp và vất vả. Hiếu cho rằng quan niệm đó là hoàn toàn sai, không có con đường nào đến thành công mà trãi đầy hoa hồng, phải biết bắt đầu từ vị trí thấp nhất. Vì không có một người chủ nào đủ can đảm để giao cả căn bếp cho một sinh viên mới ra trường, vì căn bếp chính là linh hồn quán ăn, quán đông khách hay vắng đều phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người đầu bếp, do đó để có thể tồn tại với nghề này bạn phải bắt đầu từ phụ bếp với các công việc lặt vặt trong bếp và chấp nhận mức lương thấp.

 

Đặng Trung Hiếu lúc còn học đầu bếp chuyên nghiệp tại trung tâm

Đặng Trung Hiếu và Thầy Nguyễn Anh Sơn lúc còn học đầu bếp chuyên nghiệp tại Ẩm thực 24h

Hiếu kể về những ngày đầu khi bước vào bếp, được trung tâm Ẩm thực 24h giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp tại một nhà hàng, Hiếu được nhận vào làm phụ bếp, công việc lúc đầu rất vất vả chạy như một con thoi trong nhà bếp, tuy vất vả nhưng Hiếu cảm thấy rất hứng thú, nhất là khi được chiêm ngưỡng các thành phẩm là các món ăn ngon.

Còn chia sẻ về bí quyết thành đầu bếp giỏi, Hiếu chia sẻ thật ra không có bí quyết gì cả, quan trọng là các bạn phải yêu nghề mới gắn bó lâu được. Bởi đặc trưng của nghề này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo vì phải liên tục làm vệ sinh các thiết bị nấu ăn cũng như quanh khu vực nấu nướng để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng. Ngoài ra người đầu bếp phải có tính thẩm mỹ cao để trình bày các món ăn đẹp mắt, tăng sự hấp dẫn cho các món ăn.

Đặng trung hiếu trong một lần gặp gỡ với siêu đầu bếp David Thái

Đặng Trung Hiếu trong một lần gặp gỡ với siêu đầu bếp David Thái

Bên cạnh đó, bạn phải học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi và quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức món ăn mới cũng như gặp gỡ rất nhiều người, Hy vọng những chia sẻ trên của mình có thể giúp ích cho các bạn đang có ý định theo đuổi nghề đầu bếp.

Trung tâm dạy nấu ăn Ẩm thực 24h

Thong ke