Làm sao để giảm rủi ro khi kinh doanh quán cafe

Làm sao để giảm rủi ro khi kinh doanh quán cafe?

07/03/2017 15:12

Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe vẫn đang là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người làm kinh doanh, cũng như nhiều mô hình kinh doanh khác, mở quán kinh doanh lĩnh vực nhà hàng cafe là một lĩnh vực siêu lợi nhuận, hoàn vốn nhanh. Tuy nhiên cũng như nhiều lĩnh vực kinh doanh giải trí khác, dù có mặt bằng - có vốn nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa dám khởi sự thực hiện mục tiêu của mình vì không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào, và nó cũng vô cùng rủi ro, chắc bạn cũng biết cứ 100 quán mở ra thì may ra chỉ có 10 quán tồn tại và hẳn bạn cũng không muốn mình là một trong số đó.

Chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng mở quán cafe, anh Phạm Hải Hưng (Việt Trì, Phú Thọ) cho biết ý tưởng kinh doanh cafe đã có từ lâu, tuy có mặt bằng và có vốn nhưng anh vẫn chưa dám thực hiện mục tiêu của mình vì không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào, Học pha chế đồ uống ở đâu để kinh doanh quán cafe là câu hỏi mà đang trăn trở để tìm cho mình địa chỉ học uy tín. Những bế tắc băn khoăn của anh trước đây được giải tỏa khi tình cờ gặp người bạn cũ. Người bạn này đã giới thiệu cho anh khóa học pha chế dành cho các bạn muốn có kiến thức và làm về pha chế đồ uống để bắt đầu kinh doanh quán café của  trung tâm Ẩm thực 24h  – cơ sở đào tạo chuyên sâu và nghiệp vụ dạy pha chế hàng đầu tại Hà Nội. Đặc biệt khi học xong nếu bạn cần mở quán thì thầy giáo sẽ hỗ trợ tư vấn setup quán cho bạn. Sau khi học xong, anh cảm thấy tự tin hơn hẳn không còn lo sợ rụt rè như lúc đầu và giờ mọi thứ đã trở thành hiện thực, lượng khách hàng đông đến khiến anh cũng khá bất ngờ và cách huấn luyện nhân viên phục vụ lúc đi học được anh áp dụng vào cũng được nhiều khách hàng hài lòng.

Khai trương quán cafe và bánh ngọt Vanilla

Khai trương quán cafe và bánh ngọt Vanilla

khai trương quán cafe vanilla

Khai trương quán cafe và bánh ngọt Vanilla (Đại lộ Hùng Vương, Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ) - mô hình kinh doanh cả đồ uống và bánh ngọt

Thầy Đỗ Tuấn Tú – giảng viên tại trung tâm chia sẻ: “Để mở quán cafe thành công, bạn phải chuẩn bị thật  kỹ lưỡng từ khâu setup lên ý tưởng trang trí cho quán cho đến thuê mặt bằng ở vị trí nào thuận tiện nhất cho kinh doanh điều phải suy nghĩ tính toán cần thận. Vì các loại thức uống phải được pha chế theo một công thức chuẩn riêng của từng quán để tạo nên một dấu ấn riêng của mỗi quán, cho nên  việc theo học một khóa học pha chế chuyên nghiệp cũng là điều quan trọng dẫn đến sự thành công. Ngoài ra cách quản lý nhân viên sao cho hiệu quả cũng là một điều cần phải học.”

Khi tham gia khóa học pha chế tại trung tâm Ẩm thực 24h thì bạn sẽ được tư vấn từ khâu thiết kế không gian, địa điểm kinh doanh, tổ chức bố trí nhân sự, quy trình pha chế…; được hướng dẫn mua đồ và hỗ trợ khai trương cửa hàng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký theo học một khóa pha chế và làm chủ quán cafe tại 24h để tạo ra dấu ấn riêng cho quán cafe của mình. Trung tâm Ẩm thực 24h luôn cam kết đem đến sự hài lòng cho học viên kể cả lúc học và sau khi kết thúc khóa học. Học viên đến Ẩm thực 24h học đều cảm nhận được sự khác biệt không những về chất lượng đào tạo, mà còn học thêm thân thiện, cởi mở và truyền lửa đam mê cho nghề kinh doanh cafe luôn bùng nổ trong mọi người.

Thong ke