Mách bạn cách luộc mực tươi ngon nhất/

Mách bạn cách luộc mực ngon nhất

04/05/2016 12:24

Thực ra, ở biển người ta chỉ luộc mực thôi, chứ không hấp, vì hấp sẽ tốn thời gian hơn mà dễ bị bở mực và không thơm như luộc. Tuy không cầu kỳ trong khâu thực hiện nhưng hương vị vốn có của mực tươi vẫn có sức hút đặc biệt với người ăn. Cùng vào bếp với trung tâm dạy nấu ăn Ẩm thực 24h học cách luộc mực tươi ngon nhất nhé.

Cách làm:

- Bước 1: Để mực rã đông tự nhiên (tuyệt đối ko ngâm với nước cho nhanh chảy đá nhé, như thế mực sẽ bị sỉnh do ngấm nước)

- Bước 2: bỏ hoi mực: dùng kéo rạch 1 đường dài bên hông mực (khoảng 2 đốt ngón tay), luồn tay vào lấy túi mực ra, sau rửa sạch mực, bóp qua chút giấm cho hết nhớt tự nhiên trên người con mực, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch. Cách này làm mực dai giòn hơn

cách luộc mực ngon nhất

- Bước 3: Rửa sạch lá lốt, để khô --> lót dưới đĩa tí nữa bày mực; trừ lại vài ba lá thái chỉ nhỏ để tí rải lên trên cho đẹp và khi ăn vẫn dính vào mực cho thơm.

- Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, khi nước gần sôi bỏ nửa thìa bột canh vào (tạo độ mặn như nước biển) --> Thả sả và gừng đồng thời vào.

- Bước 4: Để nước sôi 100 độ, thả mực vào, lần lượt khoảng 1- 2 con 1 lúc (cho dễ xoay xở khi gắp ra) --> Vẫn để lửa to nhất có thể nhé --> Thả mực vào thấy nước bùng sôi lên lần nữa, vớt ra ngay (đừng sợ ko chín mà để lâu, vì đầu nó sẽ rời khỏi thân và bở thịt)

- Bước 5: Để ra mực đã luộc ra 1 cái đĩa--> Quay lại luộc cac con khác--> Hơi nguội thì dùng kéo cắt (như hình)--> Sắp lên đĩa lá lốt ban đầu.

- Bước 6: Rải lá lốt xắt chỉ ban đầu lên, làm 1 đĩa bột canh, ớt và chanh là thưởng thức thôi ^^

Đăng ký ngay khóa học nấu ăn gia đình tại Ẩm thực 24h để học thêm nhiều món ăn ngon đổi khẩu vị cho cả nhà.

Hotline: 0913 344 441

Thong ke