Mẹo làm dọc mùng không bị ngứa tay

Mẹo làm dọc mùng không bị ngứa tay

28/06/2016 12:09

Các món ăn dân giã từ dọc mùng nhiều người đều tấm tắc khen ngon. Ngay ở Hà Nội ta cũng thường xuyên bắt gặp các quán ăn chế biến với dọc mùng nổi tiếng. Dọc mùng dễ kiếm cũng dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng: nộm dọc mùng chua cay, riêu cá dọc mùng chua ngọt, mùng xào thịt ngọt bùi...

cách làm dọc mùng ăn không bị ngứa

Bí quyết làm dọc mùng ăn không bị ngứa cổ

Tuy nhiên nếu không biết cách làm và sơ chế dọc mùng thì sẽ bị ngứa tay và khi chế biến thành món ăn cũng dễ bị gai cổ khó chịu. Bài viết dưới dây sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm dọc mùng không bị ngứa tay, để chế biến các món ăn hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị:

  • 1 mớ rau dọc mùng
  • 1 con dao
  • 1 chậu nước sạch pha với 1 thìa canh muối

Cách làm dọc mùng không bị ngứa tay:

cách làm dọc mùng không bị ngứa tay

Bước 1:

  • Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho 2-3 thìa muối tinh vào và hòa cho tan.
  • Rửa sạch cây dọc mùng khỏi bùn đất, dùng dao tước bỏ phần vỏ xơ màu xanh quanh thân cây. Lưu ý cắt phần vỏ phía cong lõm bên trong.

Bước 2:

  • Sau khi đã tước bỏ lớp vỏ xanh, bạn cắt cây dọc mùng thành từng khúc nhỏ vừa ăn, nên thái vát chéo, mỗi miếng dày từ 1-1,5 cm. Một lưu ý quan trọng để không bị ngứa tay khi làm dọc mùng, bạn hãy cắt trực tiếp vào chậu nước muối loãng đã chuẩn bị sẵn ở trên khoảng 20 - 30 phút.

Bước 3:

  • Bạn vớt dọc mùng đã ngâm ra cái rổ. Lấy một chút muối hạt rắc đều và sóc lên rồi bóp nhẹ nhàng từ 3- 5 phút.
  • Sau đó ngâm mùng tiếp với 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

cách sơ chế dọc mùng

Bí quyết nấu rọc mùng ăn không ngứa cổ:

Trước khi nấu, trần qua mùng với nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa. Dọc mùng dùng để nấu canh chua sẽ rất ngon.

Trung tâm dạy nấu ăn Ẩm thực 24h

Thong ke