​Nguyễn Đức Bình - Gian truân không kể riêng nghề nào

​Nguyễn Đức Bình - Gian truân không kể riêng nghề nào

20/10/2016 10:31

Nguyễn Đức Bình - chàng đầu bếp 24 tuổi đã thành công từ con đường ẩm thực đồng thời cũng là học viên của trung tâm Ẩm thực 24h. Hiện Bình đang làm đầu bếp ở nhà hàng Kampong – Chicken House Đào Tấn (do Ẩm thực 24h tư vấn setup), bài viết này Bình sẽ chia sẻ những khó khăn mà Bình đã từng gặp phải khi theo nghề bếp và kem theo đó là vài bí quyết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp cho các bạn đang và sắp có dự định trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

nhà hàng kampong chicken house

Đa số mọi người đều quan niệm nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn, nhưng với những ai đã thật sự bước chân vào nghề thì nghề đầu bếp thật sự là một chằng đường dài đầy thử thách. Nghề đầu bếp luôn mỉm cười và đền đáp xứng đáng cho những ai nghiêm túc kiên trì theo nghề do đó một khi đã đam mê cháy bỏng với nghề thì nên không ngừng trau dồi kĩ năng và nghiêm túc.

Điều quan trọng nhất khi theo nghề đầu bếp chính là sức khỏe vì nếu không có thể đảm bảo được sức khỏe, đầu bếp sẽ khó lòng hoàn thành được công việc được khách sạn giao phó. Nếu mang bệnh tật trong người, đầu bếp cũng không thể trực tiếp chế biến món ăn cho thực khách vì nó có thể  bị lây nhiễm sang thực khách. Điều này sẽ rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và có thể làm mất uy tín của cả khách sạn. Doanh thu của khách sạn sẽ giảm và tất nhiên người đầu bếp đó khó mà giữ được việc. Vì vậy có lẽ đối với người đầu bếp, sức khỏe hơn bao giờ hết luôn quý giá vô cùng.

Nhà hàng Kampong chicken house

Vì món ăn có vấn đề thì người đầu tiên phải chịu trách nhiệm đó chính là người đầu bếp. Một yếu tố khác đòi hỏi chính là áp lực công việc đòi hỏi phải có tinh thần thật vững, kĩ năng xử lý tình uống tốt nếu không sẽ luôn gặp căng thẳng làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nhất là những lúc khách đông, thiếu nguyên liệu, chưa nấu xong mà khách thúc giục…

Bên cạnh đó, nghề đầu bếp còn phải đối mặt với những nguy hiểm vì làm việc trong một môi trường tiếp xúc thường xuyên với dao kéo, bếp lửa cho nên nếu không cẩn thận sẽ rất dễ có thương tật và cháy nổ xảy ra nguy hiểm tính mạng.

Tuy nghề đầu bếp gian truân, khó khăn nhưng những ai thực sự có đam mê nấu ăn và quyết tâm theo nghề đến cùng. Đầu tiên phải kể đến việc nghề đầu bếp đang là một nghề thiếu nhiều nguồn năng lực nên ra trường là đa số học viên học ngành này đều dễ dàng có việc làm ngay. Cuối cùng là cơ hội thăng tiến, chỉ cần có sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, bạn hoàn toàn có thể học nâng cao thêm để nâng cao chuyên môn và vươn tới những vị trí mới và tất nhiên đi kèm với thu nhập của bạn cũng sẽ tăng đáng kể.

Thong ke