Nguyễn Tấn Dũng - Thành công khi bạn có đam mê

Nguyễn Tấn Dũng - Thành công khi bạn có đam mê

25/10/2016 09:07

Dũng nghĩ rằng tôi nên chia sẻ những suy nghĩ mà trước đây tôi chưa từng chia sẻ khi bắt đầu học nghề đầu bếp. Trong quá trình học nghề đầu bếp chuyên nghiệp của tôi tại Ẩm thực 24h, tôi dường như nhớ lại những ngày tháng khi tôi còn bé với ước mơ thành siêu đầu bếp. 

Khi còn nhỏ tôi rất ít khi được ăn cơm ở nhà thường phải ăn ngoài do bố mẹ tôi đều bận việc nên việc ăn uống của tôi được giao lại cho gì tôi, tôi thường được dì dẫn tới một quán ăn để ăn uống, tôi đã không thể dời mắt khi nhìn thấy những người đầu bếp đang bận rộn chế biến món ăn ở trong bếp. Đối với một cậu nhóc lúc ấy được làm nghề bếp và trở thành đầu bếp là điều tốt đẹp nhất trên thế giới.

Nguyễn Tấn Dũng lớp đầu bếp chuyên nghiệp

Lớn lên một chút tôi tập tành lên mạng tìm hiểu cách thức nấu ăn và chế biến các món ăn để không phải ra quán ăn nữa. Tôi thích nấu ăn cho người khác và vui thích khi sáng tạo ra các món ăn mới, thực đơn mới và tôi yêu bầu không khí trong nhà bếp, yêu những niềm vui với vật dụng làm bếp.

Trước khi theo đuổi con đường trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, tôi đã được bạn bè và người thân cảnh báo rằng nghề đầu bếp thực sự là một con đường khó khăn bởi đó là một công việc thực sự áp lực và chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Cả bố mẹ cũng khuyên tôi hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu nghề đầu bếp bởi đây là con đường còn dài và mất rất nhiều sức lực. Và ngay cả giáo viên chủ nhiệm cấp ba của tôi lúc bấy giờ cũng đã can ngăn khi tôi nói rằng tôi muốn bỏ thi đại học để theo đuổi con đường trở thành đầu bếp. Nhưng bỏ mặc tất cả mọi lời khuyên, tôi vẫn rất yêu công việc của mình ngay cả khi biết những điều khó mà chấp nhận được khi học nghề đầu bếp chuyên nghiệp.

hoc dau bep chuyen nghiep

Tôi biết còn rất rất nhiều khó khăn khi bắt đầu con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng tôi vẫn kiên trì muốn theo đuổi con đường làm bếp và không bỏ cuộc, bởi giá trị của nghề đầu bếp đem lại là mãi mãi. Và điều quan trọng nhất đó chính là niềm đam mê của tôi dành cho nghề đầu bếp, bên cạnh đó tôi cũng mong muốn là sau này khi lập gia đình tôi muốn vợ và các con tôi mỗi khi cô ấy hay các con đi làm hay đi học về đều nhìn thấy bữa cơm ngon do chính tay tôi làm.

Với tôi việc chọn nơi đào tạo chính là quyết định bước đầu vô cùng quan trọng, tại Việt Nam không phải môi trường nào cũng đáp ứng đủ những yêu cầu như: cơ sở vật chất đạt chất lượng năm sao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giải quyết nỗi lo đầu ra cho học viên. Trung tâm Ẩm thực 24h đã xây dựng một hệ thống đối tác nghề nghiệp gồm các nhà hàng, khách sạn uy tín tại Hà Nội là nơi các học viên khóa đầu bếp chuyên nghiệp có cơ hội thực hành và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thực tiễn. Tôi là Nguyễn Tấn Dũng, tôi đã chọn Ẩm thực 24h làm nơi thực hiện ước mơ, còn các bạn thì sao?

Thong ke