Những điều tuyệt vời khi bạn trở thành đầu bếp

Những điều tuyệt vời khi bạn trở thành đầu bếp

29/07/2017 14:53

Hãy chọn con đường phù hợp với năng lực

Trong một xã hội vẫn trọng bằng cấp hơn thực tài thì việc đua nhau vào đại học là điều tất yếu. Hơn nữa tấm bằng đại học là giấy thông hành cho buổi ban đầu khởi nghiệp. Không có gì sai khi người ta phải phấn đấu để có được tấm giấy thông hành đó.

Chỉ có điều cả phụ huynh và học sinh nên lượng sức mình để chọn cho mình một con đường phù hợp với năng lực. Vì nếu không thể học đại học thì nên chọn con đường cao đẳng hoặc trung cấp, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa không mất quá nhiều công sức cho việc phải thi lại, học lại vì không có đủ năng lực học đại học. Xã hội vẫn có rất nhiều việc cho trình độ trung cấp nghề.

Lớp học đầu bếp chuyên nghiệp tại Ẩm thực 24h

Lớp học đầu bếp chuyên nghiệp tại Ẩm thực 24h

Trượt đại học vẫn thành công theo cách của riêng mình

Dạy nghề, học nghề cần gắn với nhu cầu thực tiễn. Các lĩnh vực dạy nghề trung tâm hướng tới như bán hàng marketing, thiết kế đồ họa, nấu ăn, làm tóc, buồng phòng… Đây là những nghề xã hội rất cần nhưng lại thiếu lao động có kỹ năng.  Trong đó có nghề đầu bếp được nhiều bạn lựa chọn nhất hiện nay vì học nghề đầu bếp không lo đói, thất nghiệp do nhu cầu nhân lực hiện nay rất cao.

Theo các nghiên cứu  mới nhất đưa ra 12 nghề không bao giờ thất nghiệp trong mọi thời điểm ở Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới: bác sĩ, xây dựng, dịch vụ tang lễ, nghiên cứu khoa học… và nghề đầu bếp cũng là một trong số đó. Dù cuộc sống của con người có hiện đại và văn minh đến đâu thì nhu cầu về ăn uống vẫn luôn là thiết yếu. Vì thế, nghề bếp cũng không thể mất đi mà sẽ phát triển hơn. Mức thu nhập bình quân của những người làm bếp khoảng 11.603 USD/năm.

Ẩm thực là thế giới bất tận mà cả đời nguời đầu bếp chân chính sẽ đắm chìm trong đấy. Cũng có lúc ba chìm bảy nổi, nhưng căn bản là nguời đầu bếp luôn hạnh phúc khi học hỏi đuợc cái mới mỗi ngày. Đã yêu thích ẩm thực và nấu nuớng, chẳng ai lại không thích đuợc thử, đuợc làm những món ăn ngon và lạ khắp năm châu.

Học đầu bếp chuyên nghiệp

Các lớp học nấu ăn khai giảng hàng tuần tại Ẩm thực 24h

Những điều tuyệt vời khi bạn trở thành đầu bếp

- THỎA MÃN ĐAM MÊ NẤU NUỚNG

- KHÁM PHÁ ẨM THỰC MUÔN PHUƠNG

- KIẾN THỨC VÔ TẬN

- THỎA SỨC SÁNG TẠO

- CUỘC SỐNG BẬN RỘN

- RÈN LUYỆN TÍNH CÁCH

- MANG LẠI NIỀM VUI CHO KHÁCH HÀNG

Đặc biệt môi truờng làm việc khắc nghiệt chắc chắn sẽ trui rèn cho các đầu bếp những đức tính quý giá, không chỉ để làm việc mà còn làm nguời, ấy chính là KIÊN TRÌ, NHẪN NẠI và ĐIỀM TĨNH. Đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất khi làm đầu bếp. Khi thấy khách hài lòng và khen ngợi những món ăn mình làm ra, không nguời đầu bếp nào mà không cảm thấy hạnh phúc như vỡ òa, chuẩn không?  

Học viên chia sẻ nghề làm bếp

Đặng Trung Hiếu trong một lần gặp gỡ với siêu đầu bếp David Thái

Kinh nghiệm khi chọn đăng ký học nghề

Điều quan trọng trong học nghề là các bạn phải xác định được tố chất, tính cách con người mình phù hợp với ngành nào để lựa chọn. Trung tâm cũng thường dựa vào nguyện vọng, sở thích của các bạn để tư vấn chọn nghề. Người nào chưa có định hướng nghề nghiệp thì thầy cô dựa vào tính cách, sở thích, trình độ học vấn.

Nếu các bạn yêu thích nấu ăn và mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thì các bạn hãy đến ngay địa chỉ bên dưới để đăng ký ngay khóa học đầu bếp chuyên nghiệp:

Công ty TNHH Ẩm thực 24h

Địa chỉ: 9A3, ngõ 7, Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0919 681 556

Thong ke