Khóa học pha chế đồ uống cơ bản

Pha chế đồ uống cơ bản

Thời gian toàn khóa học: 1 tháng

Số học viên: 5

Lịch học: Tối thứ 3, 5, 7

Học phí: 4.000.000 VNĐ

Đỗ Tuấn Tú

Giảng viên

Ẩm thực 24h

Đã có 5 năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

Đỗ Tuấn Tú
  • Bạn dự định mở 1 quán cafe để kinh doanh?
  • Bạn muốn tạo dựng nghề nghiệp bằng nghề pha chế?
  • Hay đơn giản bạn muốn thỏa niềm đam mê của mình với các loại đồ uống?
  • Hãy đăng kí ngay khóa học Pha chế đồ uống tại Ẩm thực 24h để trang bị kiến thức về các loại đồ uống cho bản thân mình, phục vụ mục đích, đam mê của chính mình.

Pha chế đồ uống cơ bản

Học phí 4.000.000đ/khóa

Buổi 1: Lý thuyết

  • Nhận biết công cụ, dụng cụ pha chế quầy Bar
  • Quầy pha chế
  • Công cụ, dụng cụ
  • Ly, cốc, đồ inox
  • Giới thiệu về hạt café
  • Giới thiệu về café Robusta
  • Giới thiệu café Arabica
  • Nhận biết cơ bản về rượu nền: Brandy, Whisky, Rhum, Vodko, Tequila, Gin
  • Giới thiệu về nhà cung cấp

Buổi 2: Kỹ thuật pha trà gói – Tea bag

  • Kỹ thuật pha trà nóng – đá
  • Kỹ thuật pha trà chanh, trà với mật ong, trà với sữa đặc, sữa tươi
  • Kỹ thuật đổ tầng trà
 

 

 

Buổi 3: Kỹ thuật pha chế Café – Coffee

  • Nghệ thuật thưởng thức café phin, cách nhận biết café ngon
  • Kỹ thuật pha café đen nóng, đá kiểu pha phin hay pha sẵn
  • Kỹ thuật pha café nâu nóng, đá kiểu pha phin hay pha sẵn
  • Kỹ thuật đổ café theo tầng
  • Làm nâu lắc, bạc sỉu

Buổi 4: Nước hoa quả tươi – Fruit Juice

  • Kỹ thuật pha chế nước quả tươi theo mùa: dưa hấu, táo, lê, dâu tây, dứa, chanh leo, chanh tươi, xoài
  • Kỹ thuật bày đĩa hoa quả theo mùa

 

 

 

Buổi 5: Sinh tố – Milk ShaKer

  • Kỹ thuật pha chế sinh tố: Cam, táo, xoài, dưa hấu, dâu tây, dứa, chanh leo, bơ, chanh tươi
  • Kỹ thuật bày đĩa hoa quả theo mùa

 

 

Buổi 6: Hoa quả đánh đá – Snow ball – Ruby Snowball

  • Chanh tuyết
  • Chanh leo tuyết
  • Dâu tây tuyết
  • Chanh tuyết hồng ngọc
  • Chanh leo tuyết hồng ngọc
  • Dâu tuyết hồng ngọc

Buổi 7: Iced Matcha

  • Matcha tea ice blender (trà xanh+sữa)
  • Matcha tea ice honey (trà xanh+sữa+mật ong)
  • Matcha tea ice chocolate (trà xanh+sữa+socola)
  • Matcha tea ice coffe (trà xanh+sữa+café)
  • Matcha tea ice cookie (trà xanh+sữa+bánh cookie)

Buổi 8: Hot Matcha

  • Hot Matcha
  • Hot Matcha Honey
  • Hot Matcha Socola
  • Hot Matcha Cacao
  • Hot Matcha Coffee

Buổi 9: Sữa chua Smoothie – Lassi

  • Kỹ thuật làm sữa chua café, sữa chua cacao, sữa chua thạch hoa quả, sữa chua đánh đá, smoothie dâu, xoài, dứa, táo, chanh leo…

Buổi 10: Nước quả trộn – Mixed fruite Juice

  • Pineapple joy ( dứa, dừa, chuối)
  • Paradise (dâu tây, xoài, táo)
  • Sun flower (dứa, xoài, chanh leo)
  • Tropical sun (dừa xiêm, xoài, chuối)

Buổi 11: Soda Ý – Đồ uống truyền thống

  • Tình yêu ngọt ngào (soda, syro dâu)
  • Ngày mới (soda, syro bạc hà)
  • Giấc mơ vàng (soda, syro mơ)
  • Socola nóng/đá
  • Cacao nóng/đá

 

Buổi 12: Mocktail – Freeze

  • Shirley’s temple (nước cam, nước táo, kem vani)
  • The Amazon (nước cam, siro mơ, mật ong, sữa)
  • Virgin Strawberry (nước cam, siro dâu)
  • Mocktail Romantic (nước cam, sữa, mật ong, kem vani)
  • Café freeze (caramen, café, sữa, kem tươi)
  • Cacao freeze( caramen, cacao, sữa, kem tươi)
  • Caramen freeze (caramen, R.bailey’s, sữa, kem tươi)

Buổi 13: Tổng kết các kỹ năng pha chế

  • Ôn tập lý thuyết
  • Hoàn thiện kỹ thuật làm Bartender
  • Thực nghiệm đồ uống đã học
 

 

Thong ke