Thành công kiếm tiền khủng nhờ theo đuổi nghề pha chế

Thành công kiếm tiền khủng nhờ theo đuổi nghề pha chế

07/03/2017 16:01

Đó là câu chuyện về niềm đam mê bartender của cô gái Mai Anh từ sở thích và ý chí theo đuổi nghề pha chế, cựu học viên khóa pha chế trường Ẩm thực 24h, là một trong những cựu học viên xuất sắc những khóa đầu tiên của trường Ẩm  thực 24h Mai Anh được nhiều bạn trẻ Hà Nội biết đến nhờ thành công với nghề bartender thời thượng. Bằng lòng kiên trì, sự hi sinh theo đuổi nghề của cô được bù đắp xứng đáng. Quan trọng hơn cả chính là cô đã có hơn 2 năm kinh nghiệm pha chế kể từ khi hoàn thành khóa học pha chế tại trường dạy nghề ẩm thực 24h và hiện nay Mai Anh đang đảm nhiệm công việc chuyên viên pha chế chính tại một khách sạn lớn nhất nhì tại Hà Nội với mức thu nhập khá cao mà nhiều người mong ước.   

Sức hút từ nghề đến Mai Anh rất tự nhiên, để cô lựa chọn và theo đuổi nghề này. Dám hi sinh vì đam mê và rồi thành công mỉm cười, khi cô được nhận vào pha chế chuyên nghiệp tại một quán café do nhà trường giới thiệu, và đây cũng chính là quán café mà nhà trường đã giới thiệu cho Mai Anh đến thực tập.

Học viên pha chế lớp cà phê máy

Mai Anh trong các giờ học pha chế trên lớp

Cô bồi hồi nhớ lại thời gian đầu làm việc tại quán càfe, cô chỉ được đứng gần quầy bán hàng lưu niệm và mỗi ngày nhàm chán của cô chỉ là việc lau sạch những chiếc ly, cái cốc và pha chế phụ. Mai Anh không hề nản lòng mà quyết tâm bám trụ, hơn ai hết cô còn hoàn thành tốt những công việc này. Điều khiến cô tâm đắc chính nhờ theo học pha chế chuyên nghiệp mà cô được rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ và khả năng sáng tạo những ly cà phê bằng các hình vẽ nghệ thuật đẹp mắt khiến ly cà phê trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Được một năm thì Mai Anh chuyển sang công tác tại một khách sạn lớn nhất nhì tại Hà Nội. Bằng việc am hiểu tường tận hương vị các loại rượu, cocktail, mocktail... Mai Anh đã “dám” vận dụng kỹ năng pha chế cộng với kỹ thuật biểu diễn Bartender thành thục thời còn theo học để pha chế tại khách sạn. Hơn 1 tháng sau, nhờ sự chăm chỉ và hết lòng vì công việc, Mai Anh được ban giám đốc khách sạn tin tưởng và giao nhiệm vụ làm pha phế Bartender chính tại khu vực bể bơi.

Học viên pha chế lớp cà phê máy

Mai Anh chia sẻ để có được thành công như ngày hôm nay thì đam mê thôi chưa đủ mà phải kiên trì và có kiến thức, kỹ năng Bartender đầy đủ. Để được vậy, bạn phải được đào tạo tại môi trường chuyên nghiệp. Cô cũng chia sẻ thêm, ngày còn theo học pha chế Bartender tại Ẩm thực 24h, để thuộc lòng tên hàng trăm loại rượu, biểu diễn tung hứng Bartender là việc khó khăn nhất với cô. Song môi trường đào tạo nghề pha chế chuyên nghiệp tại Ẩm thực 24h là cơ hội để cô tự tin sáng tạo, tự tin khởi nghiệp.

Thong ke