Vài mẹo giúp món rau trở nên ngon miệng hơn

Vài mẹo giúp món rau trở nên ngon miệng hơn

23/02/2016 23:11

Rau không chỉ luộc, xào, nấu canh hay ăn sống, bạn còn có thể chiên, nướng và xay nhỏ để thay đổi khẩu vị. Dưới đây trung tâm dạy nấu ăn Ẩm thực 24h chia sẻ với các bạn vài cách giúp bạn biến món rau trở nên lạ và ngon miệng hơn.

1. Chiên, nướng rau

chiên hoặc nướng rau

Chúng ta thường chỉ nghĩ đến việc chiên khoai tây. Tuy nhiên, khoai lang, bí xanh, quả bơ chiên, đậu bắp... chiên ăn cũng rất hấp dẫn. Một số nhà hàng cao cấp thậm chí còn chiên rau có lá như rau muống, mồng tơi. Bạn hãy thử xem, ăn sẽ rất lạ miệng.

2. Đừng vứt bỏ những phần rau có mùi thơm

đừng vứt bỏ những phần rau có mùi thơm

Chúng ta thường vứt bỏ những phần rau mà mình không định ăn và rất ít người biết rằng mình đã vứt bỏ những bộ phận tạo mùi thơm cho rau củ quả. Lá cần tây, thân nấm, vỏ hành tây đều chứa những mùi thơm rất đặc trưng. Thay vì bỏ đi, bạn có thể cất chúng vào túi nilon kín và cho ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, bạn có thể nấu lên để tạo mùi cho nước sốt hoặc món ăn.

Xem thêm: Dạy nấu ăn gia đình

3. Ăn cả cuống

ăn cả cuống

Khi chế biến bông cải xanh, bắp cải và các loại rau cải, rất nhiều người đã bỏ cuống rau đi mà không biết rằng đây là phần rất ngọt của rau. Hãy tước bỏ vỏ bên ngoài, bạn sẽ có được những lõi thân rau vừa mềm vừa đậm đà, ăn rất ngon.

4. Thay đổi kết cấu của rau

thay đổi kết cấu rau

Khi làm các món salad, chúng ta có thể để nguyên cả lá (xà lách, rau thơm) hay thái nhỏ chúng (thái hạt lựu, thái sợi). Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử xay nhuyễn một vài loại rau, củ giống như làm món soup (hay sinh tố), rồi thêm gia vị vào đó. Để dễ ăn, bạn không nên trộn nhiều loại rau vào xay, chỉ nên xay một loại rau hoặc những loại rau có thể kết hợp được với nhau. 

Theo Yahoo Food

Học đầu bếp chuyên nghiệp

Thong ke