Vì sao các lớp dạy nấu món Việt hấp dẫn người nước ngoài?

Vì sao các lớp dạy nấu món Việt hấp dẫn người nước ngoài?

08/03/2017 11:12

Ẩm thực Việt với những nét độc đáo và đặc sắc, ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn. Các số món ăn Việt như Phở, Bánh Mì, Bún Bò, …đã trở nên nổi tiếng và quen thuộc với nhiều khách nước ngoài khi nhắc đến Việt Nam. Hơn nữa, niềm say mê ẩm thực Việt của khách nước ngoài vẫn chưa dừng lại ở việc thưởng thức, họ còn muốn học nấu ăn món Việt và tìm hiểu những nét đặc trưng trong cách pha trộn độc đáo chỉ có ở món ăn của người Việt. Vì thế nhu cầu học nấu ăn của người nước ngoài với món Việt ngày càng tăng và vấn đề dạy nấu ăn cho người nước ngoài cũng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ở Hà Nội hiện có nhiều nơi dạy người nước ngoài nấu món Việt Nam, Ẩm thực 24h - một trung tâm nổi tiếng về đào tạo nấu ăn, không chỉ dừng ở việc dạy học, từ vài năm nay, trung tâm còn tổ chức lớp dạy nấu ăn cho người nước ngoài với mong muốn là để mọi người hiểu về một Hà Nội gần gũi, thanh cao mà sang trọng.

Học viên người Malaysia học nấu món việt nam

Bạn MUHAMAD FIKRI BIN JUNAIDI sinh năm 1993 (đến từ Malaysia)

Bạn MUHAMAD FIKRI BIN JUNAIDI – đến từ Malaysia hiện đang theo học tại trung tâm Ẩm thực 24h chia sẻ: 

"Khi đến đâu em cũng quan tâm đến ẩm thực vì đó là một phần văn hóa, tìm hiểu ẩm thực nơi mình tới là sở thích của mình, mình đã đến Hà Nội nhiều lần và cái mình ấn tượng nhất ở Hà Nội ngoài sự thân thiện của người Hà Nội, thì điều mà em ấn tượng nhất là các món ngon Hà Nội, theo em thì ẩm thực còn là sự kết tinh văn hóa cả ngàn năm lịch sử, không chỉ riêng các món ăn Hà Nội, e còn muốn tìm hiểu thêm các món ngon tại Việt Nam của các vùng miền khác nữa nên em đến đăng ký nhập học lớp dạy nấu ăn cho người nước ngoài tại trung tâm Ẩm thực 24h.

dạy nấu món Việt cho bạn học viên người malaysia

Bạn MUHAMAD FIKRI BIN JUNAIDI và thầy Nguyễn Anh Sơn tại Ẩm thực 24h

Lý do em chọn học tại trung tâm chính là hiện nay các địa điểm, cơ sở dạy nấu ăn điều có các khóa dạy nấu ăn cho người nước ngoài nhưng chưa có cơ sở, địa điểm dạy nấu ăn nào đầu tư chuyên sâu trong việc tìm hiểu văn hóa của các nước trước khi tiến hành mở các khóa học này, dẫn đến người dạy và học đều lúng túng làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học nói riêng, điều đó làm ảnh hưởng cái nhìn của người nước ngoài với ẩm thực việt và con người Việt nói chung.

dạy nấu món việt cho người nước ngoài

Dạy nấu món việt cho người nước ngoài

Một số món ăn bạn học trên lớp

Tại trung tâm Ẩm thực 24h, các bạn nước ngoài như em say mê ẩm thực Việt sẽ được học nấu món Việt trong một môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn, giáo trình được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu văn hóa ẩm thực của các nước và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề sẽ đảm bảo đem lại các khóa dạy nấu ăn chất lượng và hiệu quả. Hãy đến trung tâm Ẩm thực 24h để trải nghiệm và khám phá ẩm thực Việt nhé.“

Dạy nấu ăn cho người Malaysia

Khóa học kết thúc thành công. Bạn MUHAMAD nhận chứng chỉ của Ẩm thực 24h

Thong ke