Xác định tư tưởng ngay từ đầu để có hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của bạn

Xác định tư tưởng ngay từ đầu để có hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của bạn

24/10/2016 16:02

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn phát triển mạnh mẽ khiến nhu cầu nhân lực trong nghề bếp tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Hiện nay mức thu nhập của bếp trưởng tại các nhà hàng 6 sao là ước mơ của nhiều người. Ngoài ra, khi có đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm và vốn liếng các đầu bếp hoàn toàn có thể tự tin mở nhà hàng kinh doanh ẩm thực cho riêng mình.  Vừa có thể làm công việc thích hợp, lại với thể với mức thu nhập cao và ổn định nên nhiều học viên đăng ký các khóa học nghề đầu bếp để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Đào Trí Công học viên lớp đầu bếp chuyên nghiệp của trung tâm ẩm thực 24h cho biết: “Hiểu rõ được những giá trị mà ngành đầu bếp mang lại và nhận thấy đây là một trong những ngành học xong nhanh kiếm được việc làm nhất. Vốn yêu thích nghề nấu ăn từ khi mới chỉ là một học sinh tiểu học, nên sau khi tốt nghiệp THPT, trong khi các bạn đua nhau thi đại học, tôi nộp hồ sơ đăng ký học lớp đầu bếp chuyên nghiệp của trung tâm Ẩm thực 24h“

Đào trí công - lớp đầu bếp chuyên nghiệp

Sau một thời gian học tập tại trung tâm Công nhận xét nghề đầu bếp là nghề đòi hỏi sức khỏe tốt, sự kiên trì, bền bỉ và bạn phải có tinh thần yêu nghề mới có thể gắn bó lâu với được. Không phải ai cũng có đầy đủ phẩm chất và kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề này, bạn phải sớm có định hướng theo nghề bếp, hãy xác định tư tưởng ngay từ đầu để có một hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của bạn.

Các tiết học lý thuyết cũng như khi thực hành, Công luôn đi học đầy đủ không bỏ sót một tiết nào, luôn lắng nghe các bài giảng của các thầy cô vì cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn, đòi hỏi người đầu bếp phải trang bị và nắm vững cho mình những kiến thức, kỹ năng và tay nghề cần thiết ngay từ ban đầu.

Công cho biết thêm, hiện cùng với sự phát triển của du lịch và nhu cầu của cuộc sống mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng. Theo Đào Trí Công, nhiều anh khóa trước Công sau khi ra trường tìm được việc làm ngay với mức thu nhập khá, do Công cũng khá thân với một vài anh chị khóa trước nên thường được các anh chị ấy chia sẻ với Công một vài kinh nghiệm như đầu bếp ngày nay được phân biệt rõ ràng với những người nấu ăn thông thường. Vì vậy người học nghề này phải đam mê, sáng tạo, kiến thức về ẩm thực, nhạy cảm với mùi vị, màu sắc, chăm chỉ, khéo tay, sạch sẽ, có khả năng làm việc với cường độ, áp lực cao, kỹ năng làm việc theo nhóm và đặc biệt phải có sức khỏe. Trường lớp chỉ là nơi khởi đầu để bắt đầu nghề nghiệp, phải có ý chí phấn đấu không ngừng và trái tim đam mê với nghề. Điều quan trọng nhất đối với người theo nghề này là phải thực sự đam mê mới bám trụ với nghề.

Thong ke