Để thay đổi thực đơn các món ăn trong gia đình bạn cũng như đổi khẩu vị cho các thành viên các chị em phụ nữ hãy thử làm món chả cá trắm chiên xù ngon ngất ngây theo hướng dẫn dưới đây để cùng các thành viên gia đình thân yêu thưởng thức món ngon lôi cuốn.
I. Nguyên Liệu Làm Món Chả Cá Trắm Chiên Xù
– Cá trắm (có thể dùng cá trắm đen hoặc cá trắm cỏ đều được)
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Trứng gà: 1 quả
– Hạt tiêu: 1 ít (nếu có)
– Hạt nêm, dầu ăn
II. Cách Làm Món Chả Cá Trắm Chiên Xù
+ Sơ chế nguyên liệu làm chả cá trắm chiên xù
Cá rửa sạch, lóc vảy, lấy nội tạng ra
Nạo lấy thịt cá hoặc lọc lấy thịt rồi băm nhuyễn, giã tay hoặc xay thành chả nhuyễn
Nêm thêm gia vị: hạt tiêu, mắm, bột ngọt, 1 chút thì là nếu thích
+ Chế biến món chả cá trắm chiên xù
Hòa một lượng bột chiên giòn vừa đủ cùng với nước và cho thêm chút bột nêm, 1 quả trứng gà khuấy đều lên để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
Nặn chả cá thành hình que đầy đặn sau đó nhúng từng miếng chả cá qua hỗn hợp bột chiên giòn và lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn khô.
Chiên chả cá vàng giòn trên chảo dầu nóng. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
III. Trang Trí Và Thưởng Thức Món Chả Cá Trắm Chiên Xù
Chả cá chín và có màu vàng hấp dẫn thì gắp ra rổ qua lớp giấy thấm dầu. Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng rau củ quả tùy ý. Nếu bạn nặn bánh hình tròn thì có thể cắt đôi ra cho dễ ăn. Món chả cá trắm chiên giòn ngon nhất khi ăn nóng chấm cùng tương ớt, tương cà và ăn kèm dưa chuột hoặc rau sống. Bạn có thể dùng cá trắm cỏ để chế biến món ngon này, nhưng để được món ăn hảo hạng nhất.
IV. Giá Cá Trắm Chiên Xù Hiện Nay
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits hiện đang bán cá trắm chiên xù được làm từ nguyên liệu cá trắm hảo hạng nhất. Cá tươi sống vừa đánh bắt vào bờ, làm sạch phơi khô, đóng gói hút chân không bảo quản lạnh. Cá khô nên bạn có thể bảo quản được khá lâu bởi chúng được phơi toàn bộ dưới ánh nắng mặt trời giòn tan. Hiện nay cá trắm chiên xù đang được bán tại cửa hàng với giá 125.000/2 khay tương đương với 500g/1 khay.
V. Mua Cá Trắm Chiên Xù Ở Đâu Hà Nội, Tp HCM
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits là hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp các loại thực phẩm bao gồm hoa quả trái cây nhập khẩu, cá, mực, bò,.. uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua cá trắm chiên xù ngon tại Hà Nội thì Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits mang đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo nhất.
VI. Cách Bảo Quản Cá Trắm Chiên Xù Tươi Ngon
Tùy thuộc vào thời hạn sử dụng mong muốn, cá chiên được đặt trong tủ lạnh hoặc trong tủ đông.
Thiết bị được chọn sẽ cung cấp chế độ nhiệt độ này:
- từ +2 đến + 6 ° C – trong khi độ tươi của sản phẩm được duy trì trong 36 giờ;
- từ -18 đến -24 ° C – trong vòng bảy ngày, việc mất vị giác sẽ là tối thiểu và cá sẽ vẫn có thể sử dụng được đến ba tháng.
+ Làm mát
Trước khi đặt cá vào tủ lạnh, nó được lấy ra khỏi bếp và giữ cho đến khi đạt được nhiệt độ phòng. Sau đó, chúng được chuyển sang chảo nhựa hoặc tráng men có nắp đậy và đặt trên kệ thấp hơn. Trong trường hợp không có hộp đựng đặc biệt, bạn có thể sử dụng một tấm được bọc tốt bằng màng bám hoặc giấy nhôm cuộn chặt.
+ Đóng băng
Trong phục vụ, thực phẩm được đông lạnh một cách sốc, không thể làm ở nhà. Vì lý do này, cá chiên trước tiên nên được làm lạnh đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt trong một hoặc hai giờ trong ngăn tủ lạnh thông thường, và sau đó chỉ gửi đến tủ đông. Phương pháp này sẽ đảm bảo thậm chí đóng băng từng miếng và bảo quản hương vị tốt hơn.
Nên đông lạnh cá bằng cách rải nó trong các gói đặc biệt trong một lớp. Sau khi nó được đông lạnh hoàn toàn, để tiết kiệm không gian, nó có thể được gấp lại vào thùng chứa chặt hơn.
+ Đóng gói cá trước khi bảo quản
Để bảo quản cá chiên lâu dài, không chỉ nhiệt độ trong tủ lạnh là quan trọng, mà còn là bao bì, vì nó thực hiện một số chức năng cùng một lúc:
Nội địa hóa mùi. Nếu bạn đặt món ăn lên đĩa và đặt nó lên kệ ở dạng này, phần còn lại của sản phẩm được bão hòa với một mùi thơm cá cụ thể. Bơ, phô mai, trái cây và trứng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng này.
Bảo vệ chống vi sinh vật. Cho dù tủ lạnh có vẻ sạch đến mức nào, khuẩn lạc của vi khuẩn gây bệnh và nấm mốc vẫn sống trong đó. Và thực phẩm protein béo là chất nền lý tưởng cho sự sinh sản của chúng, vì vậy cá được lưu trữ trong các thùng chứa mở trở nên nguy hiểm cho sức khỏe nhanh hơn nhiều.
Giữ ẩm. Thực phẩm trong tủ lạnh càng lâu, chất lỏng càng bay hơi từ nó. Do đó, ngoại hình hấp dẫn và hương vị bị mất.
Ngăn ngừa các vật lạ xâm nhập vào sản phẩm. Côn trùng từ rau xanh rửa kém hoặc miếng của các món ăn khác (ví dụ, vụn từ bánh) có thể xâm nhập vào các món ăn mà cá nằm và khiến nó bị nhiễm trùng hoặc hư hỏng sớm.
Be the first to review “Cá Trắm Chiên Xù”