Cam Quýt Sài Gòn có giá trị dinh dưỡng phong phú, trong 100 g thực phẩm hấp thụ, hàm lượng protein của quýt gấp 9 lần lê, hàm lượng canxi gấp 5 lần lê, hàm lượng photpho gấp 5.5 lần lê, vitamin B1 gấp 8 lần, vitamin B2 gấp 3 lần, vitamin C cũng gấp 10 lần.
I. Mua Quả Cam Quýt Ở Đâu Hà Nội, TpHCM
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits là thương hiệu bán lẻ hoa quả nhập khẩu của công ty CP V-Food Việt Nam, với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hoa quả từ các nước trên thế giới như: Mỹ, Úc, New Zealand, ChiLe…
Ưu điểm nổi bật của cửa hàng:
- Các mặt hàng trái cây đều nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hồ sơ chứng từ về nhập khẩu, hải quan
- Hoa quả nhập khẩu luôn có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Trái cây luôn được bảo quản, lưu trữ trong các kho lạnh đạt chuẩn quốc tế
- Cam kết giá cả rẻ nhất đến tay người tiêu dùng
II. Giá Quả Cam Quýt Hiện Nay
Do nhu cầu tiêu thụ những loại quả giàu vitamin C như cam, quýt tăng đột biến nên giá những loại quả này đang “nhảy múa” từng ngày.
Thực ra, quýt và cam cùng thuộc chung một họ trái cây có múi, thế nhưng nguồn gốc xuất xứ lại có đôi chút khác nhau khi cây quýt đến từ nước Mỹ xa xôi còn cam thì xuất hiện ngay tại châu Á. Do đó, hàm lượng dinh dưỡng của hai loại quả tưởng chừng giống nhau này lại có đôt chút khác biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn bổ sung loại vitamin nào thì có thể lựa chọn cam hay quýt cho phù hợp.
Giá cam quýt hiện nay đang được bán với giá 200.000 đồng/ 5kg được mix với nhau.
III. Cách Bảo Quản Quả Cam Quýt Tươi Lâu
Để bảo quản cam tươi được lâu nhất có thể, việc đầu tiên là bạn phải chọn mua những quả cam tươi xanh, còn cuống, sờ vào cuống chặt tay, khó bẻ. Lớp vỏ bên ngoài không bị trầy hay sâu, khi bóp nhẹ thì có tinh dầu tiết ra. Đồng thời áp dụng những cách bảo quản cam được lâu dưới đây để đạt kết quả như mong đợi.
+ Cách bảo quản cam tươi bằng vôi tôi
Cam mua về rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn hoặc bạn dùng khăn giấy thấm khô. Dùng kéo cắt cuống cam sao cho cuống dài khoảng 0,5cm. Chấm vôi tôi vào vết cắt sẽ giúp cam không bị thối hay sâu bệnh xâm nhập.
+ Cách bảo quản cam tươi bằng cát
Xếp xen kẽ một lớp cát và một lớp cam, sao cho cát phủ đầy cam và cuống cam quay lên trên.
+ Sử dụng hỗn hợp cát và vôi tôi để bảo quản cam
Đầu tiên hãy bôi vôi tôi vào cuống cam, sau đó đem vùi vào cát sạch, đặt nơi khô ráo, kín gió. Khi ăn bạn lấy ra, loại bỏ cát, rửa lại nước thật sạch, cam vẫn giữ nguyên hương vị tươi mới như lúc ban đầu.
Lưu ý: Trong quá trình bảo quản, để cam tươi được giữ lâu bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem có quả nào bị hỏng thì lấy ra để tránh làm lây lan sang những quả khác.
+ Bảo quản cam được lâu hơn bằng baking soda
Pha baking soda với nước rồi cho cam vào ngâm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Khi cam khô thì cho vào túi nilon buộc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản cam này, bạn sẽ giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng cho cam được đến 1 – 2 tháng.
+ Bảo quản cam bằng lá thông
Tương tự như cách bảo quản cam được lâu bằng cát, bạn chọn những lá thông không dính sương và khô ráo, xếp xen kẽ một lớp lá thông -một lớp cam vào thùng.
+ Bảo quản nước cam tươi
Bạn cũng có thể dùng cách bảo quản cam tươi bằng dạng nước cam để dễ bảo quản hơn. Còn nếu đã lỡ vắt nước cam mà không dùng hết thì hãy cho nước cam vào chai thủy tinh màu sậm có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Chai sậm màu giúp hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.
Be the first to review “Cam Quýt Ở Hà Nội”