1. Đặc Điểm Nổi Bật Của Ổi Nữ Hoàng
Trái ổi Nữ Hoàng tươi nguyên trái được mệnh danh là giống ổi ngon nhất hiện nay. Đặc trưng nổi bậc của Ổi Nữ Hoàng là trái to, tròn, da mịn và rất ít hạt hơn hẳn các giống ổi khác.
– Trong thành phần của trái ổi chứa nhiều vitamin A, C, kali và chất xơ; đây là loại trái cây hoàn hảo giúp cải thiện làn da và nâng cao sức khỏe tiêu hóa của người tiêu dùng.
– Trong bình mỗi 1Kg trái ổi nữ hoàng tươi nguyên trái có khoảng 3 trái.
– Đặc điểm hình dạng của trái Ổi Nữ Hoàng là trái có dạng hình cầu, có gân chạy dọc trên trái, ruột nhỏ và ít hạt.
– Thịt trái ổi có đặc tính dòn, ngọt và thơm. Sở dĩ có tên gọi là “Ổi Nữ Hoàng” vì đây là giống cây rất dễ trồng, nhanh ra hoa, đậu trái cho năng suất vượt trội hơn các giống ổi khác, đặc biệt là ăn rất ngon.
– Có một điểm đặc biệt về độ an toàn vệ sinh thực phẩm mà bạn vô tình có thể tìm thấy ở Ổi Nữ Hoàng đó là tất cả các trái ổi đều được bao túi nylon và lưới xốp bên ngoài ngay từ khi trái cón rất nhỏ, đây yếu là yếu tố giúp bảo vệ trái tránh được sâu hại cũng như côn trùng phá hoại, vì thế nhà nông không cần phải dùng các biện pháp hóa học để bảo vệ trái giúp trái không bị nhiểm hóa chất độc hại từ đó bảo vệ sức khỏe nông dân và người tiêu dùng.
– Ổi Nữ Hoàng bán tại Cao Nghệ được cung cấp bởi những nhà vườn uy tín tại Tiền Giang và Vĩnh Long, sản phẩm được kiểm tra chặt chẽ đầu vào về chất lượng cũng như phẩm chất của sản phẩm và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
2. Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Trái Ổi Nữ Hoàng
Dinh dưỡng trung bình trong 100g ổi phần ăn được:
- Năng lượng 34 kcal
- Nước 85 g
- Protid 0,6 g
- Glucid 7,7 g
- Xenlulozo 6 g
- Canxi 10 mg
- Photpho 16 mg
3. Công Dụng Của Ổi Nữ Hoàng Với Sức Khỏe
Trong ổi có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan… Ăn ổi thường xuyên và đúng cách có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm đẹp, giảm cân và một số tác dụng chữa bệnh khác.
+ Tốt cho hệ thống tiêu hóa
Ổi là một trong những nguồn cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, ăn ổi có thể hỗ trợ nhu động ruột hoạt động khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy hay táo bón.
+ Làm đẹp da, chống lão hóa
Theo các nhà dinh dưỡng, khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ, sau khi đã rửa thật sạch, vì lượng vitamin C trong ổi tập trung chủ yếu ở phần vỏ.
Vitamin C của ổi còn giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định.
Vitamin C trong trái ổi còn có tác dụng làm lành da, do có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.
+ Tăng cường hệ miễn dịch
Lượng vitamin C có trong ổi cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng như giảm ho, trị cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp, ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.
+ Tăng cường sức khỏe tim mạch
Trong quả ổi chứa hàm lượng chất oxy hóa và vitamin cao có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Bên cạnh đó, quả ổi còn giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Từ đó, giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh về tim.
+ Tốt cho phụ nữ mang thai
Quả Ổi có chứa Folate, đây là một chất dinh dưỡng khá quan trọng trong thai kỳ. Nhiều nghiên cứu cho biết Folate có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ, đặc biệt là những tổn thương có liên quan đến não và tủy sống của thai nhi.
+ Hỗ trợ phòng chống ung thư
Các chất chống oxy hóa Lycopene và Vitamin C trong Ổi có thể chống lại các gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư. Những chất chống oxy hóa này có thể ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
+ Tốt cho não bộ
Ổi chứa Vitamin B3 và Vitamin B6, còn được gọi là Niacin và Pyridoxine. Các dưỡng chất này có thể giúp cải thiện lưu thông máu lên não, kích thích chức năng nhận thức và thư giãn các dây thần kinh
4. Mua Ổi Nữ Hoàng Ở Đâu Hà Nội, Tp HCM
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits là cửa hàng cung cấp các loại trái cây nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng từ Úc, Mỹ, New Zealand, Nam Phi…Ngoài các loại trái cây nhập khẩu tươi ngon như: Nho Úc, Táo Mỹ, Táo New Zealand, Cam Mỹ…Garden Fruits còn cung cấp các loại trái cây đặc sản của Việt Nam như: Bưởi diễn, Bưởi da xanh, Dừa xiêm..
Ưu điểm nổi bật tại cửa hàng:
- Cung cấp các loại trái cây tươi ngon nhất đến tay khách hàng
- Các mặt hàng trái cây đều là đặc sản của nước sở tại
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo
- Giá cả hợp lý
5. Giá Ổi Nữ Hoàng Hiện Nay
Ổi nữ hoàng là loại trái cây có hương vị thơm ngon và giòn, chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan có tác dụng bồi dưỡng hệ tiêu hóa. Theo các nhà dinh dưỡng, vitamin C trong vỏ ổi giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định.
Sản phẩm này được bán với giá 100.000 đồng/ 4kg.
6. Cách Bảo Quản Ổi Nữ Hoàng Tươi Lâu
+ Bảo quản ở nhiệt độ thường
Nếu bảo quản ổi ở nhiệt độ thường, bạn chỉ nên mua ổi với số lượng đủ ăn trong ngày. Ổi sẽ nhanh chóng bị ỉu, vỏ ngoài trở nên mềm và không còn cứng giòn như ban đầu.
Chỉ cần đặt ổi vào rổ, để ở nơi thoáng khí, khô ráo với nhiệt độ phòng bình thường tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời là được.
+ Bảo quản trong tủ lạnh
Sau khi mua ổi về cần chọn lựa những quả ổi bị hỏng, bị dập, có vết thâm đen ra riêng, dùng dao sạch cắt bỏ đi những phần bị hỏng nhiều nhất có thể. Cho vào túi zip, túi nilong hoặc túi lưới, lưu ý không nên bịt kín miệng túi, đảm bảo có các lỗ nhỏ để không khí lưu thông.
Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, tránh đặt gần các loại trái cây khác, hay các thực phẩm như thịt, cá,.. để kéo dài thời gian bảo quản ổi.
Nhiệt độ lạnh có thể giữ ổi không bị hỏng trong khoảng 4 ngày, tuy nhiên với phương pháp này không thể giữ được độ giòn ban đầu của ổi, quả ổi sẽ bị mềm đi sau 1 – 2 ngày bảo quản.
+ Bảo quản bằng cách trữ đông ổi
Ổi sau khi mua về dùng dao gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, hòa tan hỗn hợp siro đường và nước ấm, khuấy đều cho đường tan nhanh hơn.
Rưới đều hỗn hợp lên phần ổi đã được đặt gọn trong hộp, sao cho nước đường cách miệng hộp từ 2 – 3cm. Đậy kín nắp, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Bằng cách này bạn có thể bảo quản ổi khoảng 1 năm, trước khi dùng nên cho ổi xuống ngăn mát từ 2 – 3 tiếng để ổi tan đá một cách tự nhiên nhất.
Be the first to review “Ổi Nữ Hoàng Ở Hà Nội”