Quả đào cùng họ với quả mận, là loại trái cây có thể dùng ăn trực tiếp hoặc được chế biến thành nước ép và nhiều loại đồ uống hấp dẫn khác. Vậy để Ẩm Thực 24H bật mí thêm cho bạn về loại quả này thơm ngon, giòn ngọt ra sao nhé!
I. Mua Quả Đào Ở Đâu Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng
Mùa đào đến rồi, bạn muốn mua những quả đào ngon ngọt về cho cả nhà ăn, nhưng khi mua về lại có những quả không được ngon và đảm bảo chất lượng. Vậy còn chờ gì nữa mà không đến ngay Ẩm Thực 24H để chọn mua những trái đào vừa ý mà không phải lo lắng về giá cả cũng như chất lượng. Cùng khám phá ngay phía dưới nhé!
1, Mua Quả Đào Ở Đâu Hà Nội
Thị trường hoa quả ở Hà Nội nhộn nhịp với nhiều loại khác nhau, tuy nhiên bạn không thể bỏ quả một loại quả là đặc trưng, đó chính là quả đào. Ở thời điểm này, tất cả các chợ, siêu thị, hay cửa hàng hoa quả trên nhiều tuyến phố, loại quả này đã có mặt không sót. Với nhiều ưu điểm như: dễ ăn, dễ mua, giá thành rẻ, đào luôn được nhiều khách hàng ưa dùng và chọn lựa mỗi khi đến mùa.
Nhưng vấn đề là hiện nay đào trung quốc đang được tràn sang nước ta và gắn mác thương hiệu khiến cho người tiêu dùng không thể phân biệt được. Nhận thấy đây là vấn đề này vô cùng khó chịu với người tiêu dùng, Ẩm Thực 24H đứng ra là đơn vị hàng đầu ở Hà Nội chuyên cung cấp những trái đào tươi ngon chất lượng mà giá cả lại vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ: 0342.387.630
Địa chỉ: Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
2, Mua Trái Đào Ở TpHCM
Những trái đào chín mọng tươi rói, da căng láng đang được bày bán tại nhiều tuyến đường ở Sài Gòn với giá chỉ từ 25.000 – 30.000đ/kg được người bán quảng cáo là đào Sapa nhưng thực tế thì không phải như vậy. Thị trường ngày càng mở rộng, nhu cầu mua đào của người tiêu dùng người cũng tăng lên nhưng không ít cơ sở vì điều này đã mua gian bán dối những trái đào không rõ căn nguyên nguồn gốc xuất xứ.
Nếu bạn đang ở Sài Gòn và muốn tìm cho mình một cơ sở uy tín để mua được những trái đào có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng thì bạn nên tìm đến Ẩm Thực 24H. Ẩm Thực 24H là cơ sở cung cấp những trái đào hoàn toàn đạt đủ mọi tiêu chuẩn mà bạn cần với giá cả vô cùng hấp dẫn.
Mời bạn liên hệ ngay để đặt hàng: 0342.387.630
Địa chỉ: 36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM
3, Mua Trái Đào Tiên Ở Đâu?
Quả đào tiên tươi hay còn gọi là Quả Trường Sinh quả khá giống quả bưởi, đặc biệt một số nơi còn tạo dáng quả đào tiên giống quả hồ lô thường trưng bày dịp tết rất đẹp mắt.
Mấy năm nay Quả đào tiên rất được ưa thích để ngâm rượu vì không chỉ ngon mà còn bổ và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm cho mình những quả đào tiên đảm bảo chất lượng và giá cả vừa túi tiền thì Ẩm Thực 24H là một trong những cửa hàng phân phối đào tiên không thể bỏ qua.
Vui lòng liên hệ theo hotline: 0342.387.630
Địa chỉ: 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM
II. Giá Quả Đào Hiện Nay
Hiện nay quả đào được bán nhiều nơi trên khắp cả nước với đủ thể loại đào vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.Tuy nhiên, quả đào có rất nhiều loại và không phải khách hàng nào cũng thông thái và tỏ tường cách chọn đào và giá cả của mỗi loại.
Nếu là một trong danh sách những người thuộc diện lơ tơ mơ trong khoản này, bạn có thể tham khảo ngay cách nhận biết các loại đào, cách chọn mua và giá thành của từng loại ngay dưới đây.
1, Giá Quả Đào Tiên
Đào tiên được dân sành ăn biết tới với nguồn gốc là loài thực vật có hoa thuộc họ chùm ớt. Lá của đào tiên có màu xanh đậm, nhẵn và cứng mọc thành vòm, đầu lá tù hoặc gần tròn đuôi lá dính vào men cuống. Hoa của đào tiên thường có mùi hôi. Quả đào tiên căng mọng, hình cầu rộng với vỏ khá cứng. Khi chín quả đào có màu hồng nhạt khá đẹp mắt, mùi thơm và thường mọc ở những vùng núi cao Tây Bắc của nước ta.
Một trong những công dụng nổi tiếng khác của đào tiên chính là làm thuốc chữa bệnh. Theo dân gian, đào tiên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của người sử dụng. Đồng thời nó chữa được một số bệnh lý như đau nhức xương, điều trị ho, tiêu đờm, nhuận tràng, thông tiện.
Giá thành của đào tiên khoảng: 70-100 nghìn đồng/1 kg
Địa chỉ mua hàng: Ẩm Thực 24H – 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
2, Giá Quả Đào Mộc Châu
Đào được trồng nhiều ở các huyện Mộc Châu, Vân Hồ với diện tích khoảng 1.000ha. So với nhiều vùng miền khác, quả đào đất Sơn La được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên thuận lợi, hấp thụ khí trời, sương đêm và nắng nhẹ mà đơm hoa, kết trái. Cây đào cho quả sai, giòn, thơm, vị ngọt thanh lẫn chua dịu.
Đào Mộc Châu cho sản lượng khoảng 15.000 tấn mỗi năm, thị trường chính là Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mùa thu hoạch đào, Mộc Châu cũng đón tiếp lượng khách du lịch không nhỏ từ thủ đô đổ về đây. Du khách có thể trèo lên những cây cao cổ thụ, trẩy đào, chụp ảnh và mua về làm quà.
Giá đào Mộc Châu đầu mua luôn giao động vào khoảng 55k/1kg.
3, Giá Trái Đào Tươi
Để lựa chọn được những quả đào tươi thật sự không khó, vấn đề là ở chỗ hiện nay những trái đào không rõ nguồn gốc và chất lượng kém vẫn đang tràn lan khắp mọi nơi, khắp mọi sạp bán hoa quả trái cây.
Vậy nếu bạn đang băn khoan không biết nên mua những trái đào tươi ở đâu thì Ẩm Thực 24H là một lựa chọn hấp dẫn không thể bỏ qua bởi vì chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn những trái đào tươi rõ nguồn gốc xuất xứ và giá cả vô cùng ưu đãi.
Nếu bạn cần hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0342.387.630
III. Cách Chọn Quả Đào Ngon
Ông bà ta có câu “mùa nào thức nấy”, đối với quả đào thơm ngon cũng vậy. Vào những tháng đào chín rộ, khi đó quả đào sẽ có vị ngọt, bao trọn hương vị thơm ngon nhất. Vậy ể lựa được những quả đào ngon như vậy, thì bạn cần lưu ý 3 điểm sau đây nhé:
Quan sát vỏ ngoài
Khi chọn mua quả đào thì bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh quả đào không bị bầm dập.
Với những quả đào có lông, thì bạn nên chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống còn tươi mới không bị hư.
Còn đối với những quả đào trơn thì bạn không nên chọn những quả quá bóng, vì những quả đó đã bị nhiều người cầm lên, đôi lúc vô tình họ sẽ làm dập vài phần nhỏ bên ngoài vỏ mà bạn chưa nhìn thấy đấy.
Ngửi mùi thơm của đào
Quả đào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng, khi ăn thì đào rất mọng nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.
Kiểm tra độ giòn ngon
Để chọn được những quả đào giòn ngon thì không có gì là khó khăn cả, khi cầm quả đào lên thì bạn thấy quả đào tròn đều, chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm.
Những quả đào bị mềm là những quả đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ, khi ăn sẽ không còn được giòn, có vị chua ngọt thơm ngon nữa.
Để chọn những quả đào về ngâm, thì bạn nên lựa những quả đào có lông, màu vàng đỏ, quả cứng để sau khi ngâm đào được giòn, thơm và ngon nhất.
Vậy là Ẩm Thực 24H đã chia sẻ với bạn những bí quyết để chọn được những quả đào ngon nhất rồi, thật đơn giản đúng không nào. Hãy lưu lại để những lần sau đi chợ, bạn có thể chọn được những quả đào ăn tươi hay làm đào ngâm đều tuyệt nha.
IV. Cách Bảo Quản Quả Đào Tươi Lâu
Bạn đã từng mua những trái đào xong nhưng tự hỏi cách bảo quản nó thế nào chưa? Hôm nay Ẩm Thực 24H sẽ chia sẻ cho bạn một cách đơn giản giúp bạn bảo quản những quả đào thơm ngon này nhé.
Đào là một trong những trái cây rất dễ bảo quản, khi bạn bảo quản đào ở nhiệt độ thường thì có thể dùng 2 – 3 ngày, còn khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng gần 1 tuần đấy.
V. Quả Đào Có Tác Dụng Gì?
Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của quả đào mang lại cho sức khỏe mà bạn nên biết trước khi chọn dùng loại trái cây này trong chế độ ăn uống:
Hỗ trợ tiêu hoá
Quả đào chứa nhiều chất xơ và một số hợp chất khác có khả năng hỗ trợ tốt cho đường ruột được hoạt động khỏe mạnh. Cụ thể, trong mỗi quả đào cỡ trung bình cung cấp lên đến khoảng 2gr chất xơ, trong đó có chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan rất có lợi ích cho sức khỏe
Cải thiện sức khoẻ tim mạch
Việc ăn quả đào có thể làm giảm bớt các yếu tố gây ra bệnh tim mạch như huyết áp cao, hàm lượng cholesterol và triglyceride. Không những thế, theo nghiên cứu trong ống nghiệm chỉ ra thêm một số hợp chất trong quả đào có thể liên kết với axit mật – là một hợp chất do gan sản xuất ra từ cholesterol.
Các axit mật này sẽ liên kết với cholesterol, rồi được bài tiết qua phân để làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, nhất là loại cholesterol LDL xấu.
Vì thế, bạn có thể ăn quả đào tươi hoặc sử dụng nước ép đào để có được lợi cho sức khỏe tim mạch. Thậm chí, theo kết quả nghiên cứu cho thấy việc uống nước ép đào còn làm giảm mức độ hormone angiotensin II gây tăng huyết áp.
Bảo vệ làn da
Nhiều nghiên cứu trong của các nhà khoa học đã chứng minh: một số hợp chất được tìm thấy trong quả đào có khả năng cải thiện độ ẩm cho làn da cũng như giúp kết cấu da được tốt hơn. Hơn nữa, chiết xuất từ quả đào còn được dùng để bôi trực tiếp lên da giúp ngăn ngừa sự tác động từ tia UV gây ra.
Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Nhờ hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa nên quả đào trở thành thực phẩm có lợi trong việc phòng chống ung thư. Cụ thể, phần thịt và vỏ quả đào rất giàu axit caffeic và carotenoid đều là những hợp chất có đặc tính chống ung thư.
Nhóm chất polyphenol có thể làm giảm sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư, nhất là ung thư vú khi được nghiên cứu trong ống nghiệm. Ngoài ra, hột đào còn có khả năng ức chế sự phát triển của khối u da – là yếu tố gây ra bệnh ung thư da.
Giảm các triệu chứng dị ứng
Khi tiếp xúc với những chất gây dị ứng, cơ thể sẽ tự giải phóng histamine hoặc một loại hợp chất do hệ thống miễn dịch tạo ra để ức chế sự hoạt động của chất gây dị ứng. Lúc này, cơ thể bạn thường có xu hướng hắt hơi, ho, ngứa hoặc nổi mẩn đỏ.
Nghiên cứu cho thấy một số hợp chất trong quả đào có khả năng ngăn chặn việc giải phóng histamine trong máu, nhờ đó có thể giảm bớt triệu chứng của bệnh dị ứng.
Cải thiện hệ miễn dịch
Với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể kèm với một số chất chống oxy hóa, quả đào đã được chứng minh có thể chống một số loại vi khuẩn, từ đó tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.
Có thể ngăn ngừa chất độc nicotine
Chiết xuất từ quả đào đã được chứng minh là có khả năng loại bỏ thành phần nicotine qua nước tiểu ở những người có thói quen hút thuốc lá.
Giảm lượng đường máu
Nhờ một số hợp chất thực vật, nhất là nhóm polyphenol từ quả đào có thể làm giảm lượng đường trong máu, kháng insulin và leptin, đồng thời cải thiện các dấu hiệu liên quan đến rối loạn lipid máu và oxy hóa lipoprotein mật độ thấp.
Tốt cho mắt
Thành phần lutein và zeaxanthin trong quả đào hỗ trợ tốt cho sức khỏe đôi mắt, vì có khả năng bảo vệ võng mạc và giảm nguy cơ mắc bệnh thủy tinh thể. Không những thế, hai hợp chất này còn được chứng minh là có thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở những người lớn tuổi.
Ngoài ra, vitamin A trong quả đào còn giúp đôi mắt khỏe mạnh, vì nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin A thường dẫn đến thị lực suy giảm và gây ra chứng quáng gà.
Hỗ trợ giảm cân
Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong quả đào đều có đặc tính chống viêm, nhờ đó kiểm soát được đường huyết và insulin trong máu. Bên cạnh đó, lượng chất xơ và nước bên trong quả đào còn hỗ trợ tốt cho việc kiểm soát cân nặng.
Tốt cho não bộ
Nhờ chất chống oxy hóa, quả đào có khả năng chống lại stress oxy hóa cũng như tác động đến hoạt động của các gốc tự do gây hại cho tế bào, từ đó bảo vệ cơ thể được tốt hơn.
Đặc biệt nhất là giúp não bộ hoạt động khỏe mạnh khi tránh khỏi sự căng thẳng oxy hóa – là một trong những yếu tô gây ra bệnh thoái hóa thần kinh mà chúng ta dễ thấy nhất là bệnh Alzheimer.
VI. Quả Đào Bao Nhiêu Calo?
Quả đào tốt như vậy thì có bao giờ bạn thắc mắc rằng trong mỗi quả đào gồm bao nhiêu calo cung cấp cho cơ thể không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cứ mỗi quả đào có kích thước trung bình 150g thường có chứa các chất dinh dưỡng sau:
- Năng lượng: 58 calo
- Carbs: 14gr
- Chất đạm và chất béo: khoảng 1gr
- Chất xơ: 2gr
- Vitamin C: 17% giá trị hàng ngày (DV)
- Vitamin A: 10% DV
- Vitamin E: 5% DV
- Vitamin K: 5% DV
- Vitamin B3 (niacin): 6% DV
- Nhiều khoáng chất như: 8% DV kali, 5% DV đồng, 5% DV mangan,
Còn trong 100g của quả đào có chứa 38 calo. Hàm lượng calo trong 100g đào đóng hộp khoảng 54 calo và đào ngâm đóng hộp là 73 calo. 1 ly nước ép đào chứa 41 calo.
VII. Ăn Quả Đào Có Béo Không?
Để biết ăn quả đào có béo không, chúng ta cần dựa vào lượng calories mà chúng cung cấp. Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, một trái đào tươi nặng 100g sẽ cung cấp khoảng 38 calories cho cơ thể. Tuy nhiên, vì hiện nay có nhiều giống đào khác nhau như đào trơn, đào lông, đào tiên,… Nên lượng calories có thể bị chênh lệch một chút.
Ngoài ra, đào ngâm cũng là một loại thức ăn được rất nhiều người yêu thích, chúng sẽ chứa khoảng 73 calories/ 100g. Nếu bạn muốn uống nước ép đào, đừng quá lo lắng bởi lượng calo trong 1 ly nước ép chỉ chứa 41 calo mà thôi. Kết luận lại, ăn quả đào thực chất KHÔNG BÉO chút nào đâu! Vậy từ nay bạn hãy ăn quả đào để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không phải đắn đo đến việc béo lên nhé!
VIII. Ăn Quả Đào Có Nóng Không?
Có nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu ăn qủa đào nóng hay mát cho cơ thể. Hãy cùng Ẩm Thực 24H tìm hiểu ngay phía dưới bài viết nhé!
Quả đào có tính nóng, vị chua ngọt độc đáo. Chúng sẽ giúp chúng ta nhuận tràng, giải khát nếu ăn với lượng vừa đủ. Thêm vào đó, quả đào được nghiên cứu rất thích hợp với những người bị đường huyết thấp, cao huyết áp… Lúc này, quả đào sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và an toàn hơn.
IX. Ăn Quả Đào Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
Câu hỏi này được rất nhiều chị em thắc mắc, xoay quanh việc ăn quả đào đó là bà bầu có được ăn quả đào không? Và câu trả lời dành cho các bà mẹ sẽ là CÓ. Bởi vì quả đào rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời, loại trái cây này gần như không có chất béo và calories. Bởi vậy, đào là loại trái cây khá lý tưởng dành cho chị em đang trong thai kỳ.
Tuy nhiên, cái gì nếu sử dụng quá mức cũng không tốt, vậy nên chị em chỉ nên ăn lượng đào vừa phải và phù hợp với chế độ ăn của mình. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Để biết cách ăn đào sao cho đúng và hợp lý nhất.
Ngoài ra, các mẹ bầu cũng đừng quên cẩn thận trong việc lựa chọn đào khi mua. Nên ưu tiên đào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nếu được trồng hữu cơ thì càng tốt.
X. Ăn Quả Đào Có Bị Mất Sữa Không?
Theo Đông y truyền lại, quả đào có tính phá huyết. Nó có thể gây xuất huyết, chảy máu dai dẳng do niêm mạc tử cung sau sinh chưa phục hồi hoàn toàn.
Mặt khác, quả đào vốn có tính nhiệt. Các bà mẹ sau sinh ăn nhiều quả đào một lúc có thể gây nóng trong, khiến sữa mẹ bị nóng theo. Em bé sẽ không thích bú hoặc bú vào dễ bị nổi rôm sảy, quấy khóc…
Quả đào cũng có hàm lượng dinh dưỡng thực vật cao. Phụ nữ sau sinh có hệ tiêu hóa còn yếu nếu ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu.
Với những lợi ích và tác hại kể trên thì có lẽ phần nào các mẹ đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề phụ nữ sau sinh có ăn đào được không. Theo các bác sĩ quả đào rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều đào cũng sẽ gây hại cho cơ thể. Nhất là đối với phụ nữ sau sinh, cơ địa chưa ổn định.
XI. Quả Đào Ăn Như Thế Nào?
Có nhiều cách để chế biến những quả đào, vậy liệu cách sử dụng và ăn nó như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Quả đào chín gọt sạch vỏ bỏ hạt, thái lát, dùng đường trắng ướp ăn tráng miệng sau bữa ăn. Dùng hỗ trợ tiêu hoá, kiện vị, nhuận tràng.
Quả đào chín 1-3 quả. Rửa sạch, gọt vỏ ngày ăn 2-3 lần. Dùng cho các trường hợp cảm nóng, cảm nắng, mất nước, khát nước.
Quả đào chín 2 quả, nhân hạt đào 9g, sirô 30g. Quả đào gọt vỏ ngoài, tách bỏ hạt; xay nhỏ với đào nhân, thêm nước chưng cách thủy cho chín nhừ. Ăn mỗi ngày một lần. Dùng cho các trường hợp bế kinh, kinh ít, thông kinh.
Ngày ăn 1 – 4 trái đào chín hoặc mứt đào khô để dưỡng da, làm đẹp da.
Đào nhân 50g, đại mễ (gạo tẻ) 60g. Nấu cháo cho ăn vào bữa sáng và bữa tối. Chữa mất ngủ hay quên lẫn, đau lưng, sỏi đường tiết niệu.
Đào nhân 30g, hạnh nhân 15g. Nghiền nát trộn với nước gừng mật ong liều lượng vừa ăn. Dùng cho các trường hợp suy hô hấp thở gấp, hen suyễn mạn tính.
XII. Quả Đào Ăn Với Gì?
Đào là loại trái cây mùa hè khá phổ biến ở Việt Nam. Với hương thơm quyến rũ cùng vị ngọt tươi mát và vị chua kích thích nhè nhẹ đã khiến cho quả đào trở thành loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Quả đào ngoài ăn sống ra còn có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn khác nữa. Cùng Ẩm Thực 24H tìm hiểu 3 món ngon từ Đào sau đây nhé!
Đào ngâm
Nếu bạn là một tín đồ của trà đào thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua món này.
Trước tiên, bạn nên chọn những trái đào vừa chín tới, vỏ đỏ, ngọt thịt và quan trọng là ruột vàng. Chú ý nên chọn những trái còn cứng, vì khi gọt vỏ và tách hạt sẽ không làm đào bị nát. Khi tách hạt ra bạn nhớ cho vào thau nước muối để đào không bị thâm khi tiếp xúc với không khí, gọt vỏ xong cũng cho vào thau nước muối ngâm nhé.
Nước đường để ngâm món đào thường được nấu bằng đường nâu để có màu đẹp. Cho quả đào ngâm muối vào nồi nước đường và nấu khoảng 15-20 phút để đào trong lại rồi vớt quả đào ra một thau có sẵn nước đá. Mục đích là để quả đào được giữ độ giòn lâu hơn khi ngâm. Nước đường nguội thì cho cùng đào vào hũ thủy tinh để dùng dần. Nếu mẹ nào muốn vị siryp thanh hơn thì cho thêm nước cốt chanh vào nước đường trước khi cho vào hũ nhé.
Đào nướng bơ mật ong
Đào nướng thì sẽ như thế nào nhỉ? Món ăn lạ miệng này chắc chắn sẽ chinh phục bạn bởi sự ngon ngọt, hấp dẫn. Vị ngon của đào hòa quyện với bơ, mật ong khiến bạn mê mẩn
Cách làm món này rất đơn giản, bạn hãy bật lò nướng cho miếng đào cắt sẵn cùng mật ong và miếng bơ vào nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Phần nhân bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu vào nhau và phết lên mặt trên miếng đào vừa nướng là đã xong thành quả rồi đó.
Sinh tố bơ đào
Sự kết hợp của hai loại trái cây này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày dài tràn đầy năng lượng. Món này có vị thơm của đào hòa quyện cùng vị ngọt của sữa tươi và ngậy của bơ.
Bạn nên chọn những trái đào chín mềm và có vị ngọt thanh để phù hợp với loại sinh tố này. Khi xay đào sẽ mềm mịn và không vón cục. Cho tất cả nguyên liệu vào xay, nếu muốn uống lạnh thì thêm đá viên vào xay cùng luôn. Có thể thêm hạnh nhân cắt lát làm topping nữa đấy.
XIII. Quả Đào Có Vào Tháng Mấy?
Bạn có đang băn khoăn liệu những quả đào tươi ngon kia sẽ ra hoa kết quả vào tháng nào không? Nếu vậy hãy để Ẩm Thực 24H giải đáp giúp bạn nhé.
Mùa đào Việt Nam nở rộ vào khoảng tháng 5 – 6 và sang đến tháng 7. Mùa đào Sapa cũng thế, đấy chính là lúc những cây đào “trả lại công” cho chủ nhân. Mặc dù vào dịp Tết Nguyên đán, người trồng đào Sapa đã chặt rất nhiều gốc đào cổ thụ để bán đi khắp các tỉnh thành.
XIV. Quả Đào Có Thắp Hương Được Không?
Hoa quả chính là sự kết tinh của thiên nhiên và trời đất khi dâng lên các thần Phật, tổ tiên có nghĩa là dâng lên thành quả, trái ngọt với mong muốn được bề trên chứng giám. Do đó, quả thật là một thiếu sót lớn và là điều cấm kỵ nếu bạn thiếu trái cây tươi là vật thắp hương. Vì thế, bắt buộc trong mỗi mâm lễ dù lớn hay bé đều không thể thiếu những loại trái cây này.
Cũng giống như nhiều loại trái cây khác, trái đào cũng được lựa chọn để trưng bày trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần tài, ông địa. Trái đào có vẻ bề ngoài căng mọng và tươi tắn sẽ đem đến cho không gian thờ tính thẩm mỹ cao hơn. Đồng thời, loại trái cây này còn biểu hiện cho sự bất tử, giàu sang và có tuổi thọ cao.
Contents
- I. Mua Quả Đào Ở Đâu Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng
- II. Giá Quả Đào Hiện Nay
- III. Cách Chọn Quả Đào Ngon
- IV. Cách Bảo Quản Quả Đào Tươi Lâu
- V. Quả Đào Có Tác Dụng Gì?
- VI. Quả Đào Bao Nhiêu Calo?
- VII. Ăn Quả Đào Có Béo Không?
- VIII. Ăn Quả Đào Có Nóng Không?
- IX. Ăn Quả Đào Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
- X. Ăn Quả Đào Có Bị Mất Sữa Không?
- XI. Quả Đào Ăn Như Thế Nào?
- XII. Quả Đào Ăn Với Gì?
- XIII. Quả Đào Có Vào Tháng Mấy?
- XIV. Quả Đào Có Thắp Hương Được Không?
Be the first to review “Quả Đào Ở Hà Nội”