Quả lê được đánh giá là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất, bởi vì nó có vị ngọt tự nhiên và độ giòn ngon khó cưỡng lại. Không chỉ thơm ngon, loại quả này còn rất thích hợp để làm nước uống, thức uống giải nhiệt. Hôm nay, Ẩm Thực 24H sẽ giới thiệu cho bạn loại trái cây mang hương vị thơm ngon này!
I. Mua Quả Lê Ở Đâu Hà Nội, Tp.HCM
Quả lê không chỉ là loại thức ăn tráng miệng ngon sau mỗi bữa ăn mà còn là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ cho chúng ta. Tuy nhiên thị trường ở Hà Nội và TP HCM hiện nay các cửa hàng trái cây lớn nhỏ bán lê mọc khi như nấm và kèm theo xuất xứ không rõ ràng.
Vấn đề này rất đáng để lo ngại hiện nay, nó làm cho quả lê trở thành loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nếu không biết lựa chọn mua đúng nơi.
Do nắm được nhu cầu muốn mua được những quả lê sạch, đảm bảo chất lượng mà giá thành lại vô cùng rẻ. Ẩm Thực 24H – trái cây uy tín, giá rẻ số 1 tại Hà Nội và TP HCM.
Ẩm Thực 24H – là đại lý chuyên cung cấp những trái lê tươi sạch, đảm bảo chất lượng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn mua hoa quả sạch của chúng tôi. Những quả lê căng mọng tươi ngon luôn có:
- Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Không sử dụng hóa chất hoặc chất bảo quản (bảo quản mát, lạnh, đông lạnh).
- Đảm bảo tươi, ngon, đẹp và toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
- 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap.
Còn chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi theo hotline 0342.387.630
Địa chỉ: 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội & 36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM
II. Giá Quả Lê Hiện Nay
- Quả lê ta
Quả lê ta thường có 2 loại với màu sắc nhận biết bên ngoài là: vỏ xanh và vỏ nâu, thường được trồng ở những tỉnh có khí hậu lạnh như: Lạng Sơn, Hà Giang.
Mỗi năm, quả lê ta chỉ có một mùa, cây lê nở hoa vào mùa xuân và cho trái vào mùa thu. Chúng có hình dáng thon dài, lớp vỏ sần sùi và phần thịt bên trong màu trắng, không bị khô xốp. Khi ăn, quả có vị ngọt, hơi chua hoà lẫn với mùi thơm dịu cùng với sự giòn tan của lê.
Hiện nay, giá bán của loại lê này dao động khoảng từ 40.000 – 60.000 đồng/ kg.
- Quả lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc đang được đánh giá là một trong những loại lê có hương vị thơm ngon nhất hiện nay. Chúng có kích thước khá lớn, quả tròn với vỏ mỏng, láng mịn, màu vàng cam bắt mắt. Không những thế, loại lê này còn có độ giòn cao với vị ngọt dịu tự nhiên.
Hiện nay, lê Hàn Quốc đang được bán với giá dao động khoảng từ 155.000 – 165.000 đồng/ kg.
- Quả lê Nam Phi
Cùng với quả lê Hàn Quốc, quả lê Nam Phi cũng là một loại trái cây rất được ưa chuộng hiện nay. Loại quả này có hình dáng rất giống giọt nước, phần đầu thon dài còn phần đáy lại hơi bầu tròn.
Chúng có lớp vỏ hơi sần sùi, gồm 2 màu đặc trưng là màu đỏ và màu vàng chanh xen kẽ với nhau. Khi ăn có vị giòn ngon và mùi hương cực kỳ dịu ngọt.
Hiện nay, giá lê Nam Phi trên thị trường dao động khoảng từ 120.000 – 135.000 đồng/ kg.
- Quả lê Nhật Bản
Lê Nhật Bản được xếp vào những loại trái cây ngon có tiếng của đất nước mặt trời mọc. Chúng có kích thước khá to, một quả lê trung bình nặng từ 250gr – 300gr và có hình tròn.
Vỏ của loại lê này khá mỏng, xanh mướt và bóng bẩy. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, thanh mát của những miếng lê mọng nước, giòn tan.
Hiện nay, loại quả lê Nhật Bản này trên thị trường đang được bán với giá khá cao, dao động khoảng từ 550.000 – 600.000 đồng/ kg.
III. Cách Bảo Quản Quả Lê
Có lẽ bảo quản những quả lê sau khi mua có lẽ đã là câu chuyện muôn thưở không có gì mới lạ, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bảo quản nó tốt nhất để giữ được hương vị thơm ngon có sẵn của nó. Vậy hôm nay Ẩm Thực 24H xin giới thiệu vài mẹo vặt giúp bạn bảo quản những trái lê được tốt hơn.
- Nhiệt độ phòng
Sau khi mua quả lê về xong, bạn nên để chúng trong túi đựng thực phẩm hoặc túi lưới, rồi đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản lê được trong khoảng 2 – 3 ngày ở nhiệt độ phòng.
- Trong ngăn mát tủ lạnh
Do quả lê để ở ngoài rất nhanh chín và dễ bị hư, nên nhiều người thường chọn phương pháp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Trước tiên, bạn dùng khăn giấy khô hoặc giấy báo gói kín quả lê lại. Sau đó đặt chúng vào khay mềm, rồi đem bảo quản ở nhiệt độ 3 – 5 độ C trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm nay, lê sẽ giữ được độ tươi ngon trong khoảng vài tuần.
IV. Quả lê bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, một quả lê (khoảng 178gr) có chứa khoảng 101 calo, cùng với những chất dinh dưỡng khác như sau:
- Chất đạm: 1gr
- Carbs: 27gr
- Chất xơ: 6gr
- Vitamin C: 12% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
- Vitamin K: 6% DV
Bên cạnh những dưỡng chất nêu trên, quả lê còn cung cấp một lượng nhỏ folate, vitamin A, niacin, các chất chống oxy hoá cùng các loại khoáng chất khác như: đồng, kali.
V. Quả Lê Có Tác Dụng Gì?
Bạn sẽ thắc mắc nếu ăn những quả lê căng mọng và ngon lành sẽ có giúp ích gì cho cơ thể không? Để giải đáp những thắc mắc của bạn, hãy cùng Ẩm Thực 24H khám phá ở phía dưới nhé!
- Cải thiện đường ruột
Trong quả lê có chứa một lượng lớn chất xơ hoà tan và không hoà tan.
Điều này, rất có lợi cho hệ tiêu hoá của bạn. Chất xơ này đóng vai trò duy trì khả năng hoạt hoạt động của nhu động ruột, tăng cường khả năng làm việc của hệ tiêu hoá, thúc đẩy sự sản sinh các lợi khuẩn probiotics trong đường ruột.
Từ đó, ngăn ngừa và hạn chế tối đa các loại bệnh về đường ruột như: tiêu chảy, táo bón, đau dạ dày,…
- Hỗ trợ tốt cho mắt và da
Quả lê xanh là một nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất lutein và zeaxanthin. Những hợp chất này đóng vai trò tăng cường thị thức, ngăn ngừa các bệnh về mắt như: thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh thể.
Bên cạnh đó, những hợp chất này còn rất tốt cho da của bạn. Chúng giúp da sáng khoẻ, mịn màng, ngăn ngừa chảy xệ, nhăn da.
- Chống viêm
Viêm mãn tính là một trong những triệu chứng của bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Triệu chứng này diễn ra kâu dài sẽ gây hại đến sức khoẻ của bạn.
Các chuyên gia sức khoẻ cho biết: quả lê cung cấp một lượng lớn flavonoid, vitamin C, K cùng khoáng chất đồng, giúp chống viêm hiệu quả. Bao gồm cả viêm mãn tính.
- Có đặc tính chống ung thư
Các chuyên gia khoa học nói rằng: trong quả lê có chứa các hợp chất chống oxy hoá như: anthocyanin và axit cinnamic giúp chống lại các bệnh ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư phổi, ung thư dạ dày, bàng quang.
Không những thế, đối với phụ nữ, các chất chống oxy hoá có trong quả lê còn giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng
- Hạn chế nguy cơ tiểu đường
Bên cạnh việc phòng chống ung thư, quả lê còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
Một cuộc nghiên cứu thực hiện đã chứng minh trên 200.000 người cho thấy: mỗi tuần ăn 5 phần trái cây có chứa anthocyanin như lê đỏ trở lên, giúp cơ thể giảm 23% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Ngoài ra, lượng chất xơ dồi dào có trong loại quả này còn giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn, đẩy mạnh khả năng hấp thụ carbs. Từ đó, điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa và kiểm soát chặt chẽ bệnh tiểu đường.
- Cải thiện sức khoẻ tim mạch
Quả lê có chứa một lượng chất chống oxy hoá procyanidin và quercetin. Trong đó, procyanidin là một hoạt chất giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và tăng lượng cholesterol tốt HDL cho cơ thể.
Quercetin chứa trong vỏ quả lê, đóng vai trò giảm viêm, hạ huyết áp cao và cân bằng mức cholesterol cho cơ thể. Từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài ra, ăn lê thường xuyên cũng là một cách chống lại bệnh đột quỵ. Nghiên cứu ở 20.000 người đã chứng minh: ăn 25gr quả lê mỗi ngày trong 10 năm giúp họ giảm nguy cơ đột quỵ đến 9%.
- Giúp giảm cân nhanh chóng
Quả lê được xếp vào loại quả chứa ít calo và nhiều chất xơ. Lượng chất xơ dồi dào này giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Từ đó, hạn chế việc nạp thêm thức ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.
Một cuộc nghiên cứu kéo dài 10 tuần trên cơ thể của những người phụ nữ cho thấy: Bổ sung 3 quả lê vào thực đơn ăn uống hằng ngày giúp họ giảm trung bình khoảng 1.9 pound ( 0.84gr).
VI. Ăn Quả Lê Có Bị Mất Sữa Không?
Quả lê là một trong những loại trái cây có từ lâu đời. Hiện nay, có khoảng 3000 giống của loại trái cây ngon ngọt này. Theo ghi chép của Homer để lại, quả lê được cho là có xuất xứ tại vùng Nam Á. Và hiện nay đã phổ biến hầu như khắp thế giới. Lê có thể là hoa quả có nhiều màu sắc nhất, với mật độ vỏ khác nhau theo từng giống, và có vị ngọt chua đặc trưng.
Quả lê được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, nấu chín, xay nhuyễn, ép nước, ăn sống. Không những có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người mà còn rất lành tính đối với mẹ bầu và mẹ đang cho con bú. Dù vậy, nhiều mẹ thắc mắc rằng sau sinh ăn lê được không? Trên thực tế, trong thời gian ở cữ hoặc ít nhất là trong 3 đến 4 ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ muốn tránh ăn loại trái cây này. Vì sao lại thế? Vì lê là loại quả có tính hàn, không có lợi cho dạ dày và lá lách của bà mẹ sau khi sinh em bé.
VII. Quả Lê Kiêng Ăn Với Gì
Tuy quả lê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta. Nhưng nếu không cẩn thận kết hợp một số loại thực phẩm khác với lê sẽ đem lại tác dụng ngược lại
- Thịt ngỗng không nên ăn cùng với lê. Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này có thể dẫn đến thận làm việc quá tải. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Nếu ăn lê kết hợp với củ cải sẽ làm sưng tuyến giáp.
- Những người có đường tiêu hóa yếu hoặc rối loạn đường tiêu hóa không nên ăn rau dền cùng với lê. Nếu ăn sẽ dễ bị nôn và xuất hiện các vấn đề tiêu hóa khác.
VIII. Ăn Quả Lê Có Giảm Cân Không?
Như đã nói ở phần trên, ăn quả lê có giảm cân không thì câu trả lời là có.
Quả lê có hàm lượng dưỡng chất, chất xơ cao nhưng lượng calo thấp. Trung bình trong 1 trái lê chỉ chứa khoảng 100 calo, bởi vậy hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Mặt khác, trong thành phần dinh dưỡng của trái lê có tới 80% là nước, cùng với đó là lượng chất xơ vô cùng dồi dào. Đây là 2 yếu tố quan trọng có tác dụng giúp giảm cân cực kì hiệu quả.
Chất xơ có trong quả lê giúp bạn nhanh no, lâu đói, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ vậy, ăn quả lê đúng cách sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn diễn ra hiệu quả và thuận lợi.
Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng quả lê để giảm cân hiệu quả đó là:
- Trung bình một ngày, bạn cần cung cấp 35 gram chất xơ đối với nam giới và 25 gram đối với nữ, vì vậy, hãy ăn 1 – 2 quả lê mỗi ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa, vừa chống tăng cân mất kiểm soát.
- Quả lê không nên ăn với những trường hợp: bị bệnh dạ dày, đường ruột,…
- Tránh ăn quả lê kèm với các loại thực phẩm như: thịt ngỗng, rau dền, củ cải,… vì nó có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.
- Kết hợp ăn quả lê với việc bổ sung những loại trái cây, rau củ quả khác, đồng thời cân bằng chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học và hợp lý.
- Đừng quên kết hợp việc giảm cân cùng lê với các bài tập thể dục, thể thao, vận động để đốt cháy năng lượng dư thừa. Bạn có thể tham khảo những bài tập gym, yoga, khiêu vũ, aerobic,… hoặc chỉ cần thực hiện những bài tập đơn giản như đạp xe, chạy bộ,.. cũng đã mang lại hiệu quả nhất định.
IX. Ăn Quả Lê Có Béo Không?
Ăn quả lê có bị béo lên không?
Quả lê có hàm lượng dưỡng chất, chất xơ cao nhưng lượng calo thấp, trung bình trong 1 trái lê chỉ chứa khoảng 100 calo nên nó không gây mập, ngược lại, nếu còn biết cách ăn, lê còn giúp bạn giảm béo hiệu quả nhé.
Bởi vì trong một quả lê cỡ vừa có chứa tầm 5g chất xơ, tương đương với ¼ lượng chất xơ mà cơ thể mỗi người cần sử dụng trong 1 ngày. Lượng chất xơ này sẽ giúp giảm khả năng hấp thụ chất béo.
Đặc biệt, theo bác sĩ Lola O’Rourke – Hội Dinh dưỡng Mỹ thì với tính xốp của mình, chất xơ trong quả lê còn giúp làm đầy bao tử nhanh, tạo cảm giác no lâu. Nhờ đó, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn thêm thực phẩm, kiểm soát cân nặng của mình tối ưu và hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, ăn quả lê một lượng vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe và không gây béo nhưng nếu ăn quá nhiều, lượng chất béo thực vật khá cao trong lê sẽ tích trữ nhiều trong cơ thể bạn và tạo thành mỡ thừa, làm bạn béo lên đấy. Vì vậy hãy lưu ý điều này nhé, cái gì quá nhiều cũng sẽ không tốt.
X. Ăn Quả Lê Mát Hay Nóng?
Ăn quả lê có nóng không?
Theo thông tin khoa học đã chứng minh thì ăn quả lê hoàn toàn không nóng, mặc dù nó có chứa đường nhưng quả lê có tính thanh mát, rất phù hợp để sử dụng trong mùa hè, thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Tuy nhiên không nên ăn quả le vào buổi tối kẻo dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
XI. Quả Lê Có Thắp Hương Được Không?
Theo như tìm hiểu của Ẩm Thực 24H thì quả lê hoàn toàn có thể dùng để thắp hương trong ngày lễ của người Việt. Bởi vì lê không phải là quả mọc sát đất cũng không có những vị kiêng cấm như đắng, cay, chua. Không những thế nó cũng không có mùi quá thơm và gai góc như mít.
Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng quả lê để thắp hương mà không phải lo lắng đến những vấn đề tâm linh nhé!
Be the first to review “Quả Lê Ở Hà Nội”