1. Đặc Điểm Nổi Bật Của Giống Thanh Long Búp Sen Trái Siêu Đẹp
Thanh long là một trong những loại cây ăn quả nổi bật ở miền Nam, có giá trị phục vụ xuất khẩu rất lớn. Bên cạnh thanh long ruột trắng quen thuộc thì ở tỉnh Bình Thuận – vùng đất trồng thanh long hàng đầu trên cả nước – có xuất hiện giống Thanh long tím búp sen gây được tiếng vang rất lớn. Từ khi được trồng tại Bình Thuận, giống thanh này được đánh giá rất cao về năng suất cũng như chất lượng. Ngoài ra, hình dáng và màu sắc đẹp cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của nó.
Đặc điểm chung của loại thanh long này là tai quả xanh, vỏ cứng, mỏng, màu đỏ đậm, sáng; ruột có màu sắc tím hồng, hạt màu đen, nhỏ xíu, nhiều hạt. Ruột bên trong ăn vào rất giòn, ngon và thơm. Mỗi trái thường khá nặng ký (khoảng từ 350g – 1kg) mặc dù kích thước không quá to. Đặc biệt, những trái Thanh long tím búp sen càng để héo, xuống nước thì ăn càng ngọt. Ngoài ra, trong quá trình trồng cây rất ít bị bệnh hại hay nhiễm côn trùng, cho năng suất cực tốt.
2. Thanh Long Ruột Đỏ Búp Sen – Những Giá Trị Và Lợi Ích Đặc Biệt Nhất
- Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa
- Hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh ung thư nguy hiểm
- Cung cấp nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng
- Tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp
- Thích hợp để đưa vào khẩu phần ăn cho người ăn kiêng
- Do có hàm lượng màu tự nhiên cao nên có thể sử dụng để làm màu thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm, rượu…
- Tốt cho da, giúp làm đẹp da
- Ngăn ngừa tình trạng viêm khớp
- Chứa nhiều axit béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể
Có thể ăn Thanh long Ruột đỏ búp sen như một loại trái cây tráng miệng thông thường hoặc dùng làm nguyên liệu cho món salad đều sẽ mang đến hiệu quả tích cực đối với sức khỏe người dùng. Thanh long rất dễ ăn lại bổ mát, hình dáng đẹp có thể làm quà biếu tặng cũng rất trang trọng, lịch sự.
3. Mua Quả Thanh Long Đỏ Búp Sen Ở Đâu Hà Nội, Tp HCM
Bắt nguồn từ những trăn trở về tìm kiếm thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho gia đình và trẻ nhỏ. Đồng thời, nắm bắt xu hướng nhu cầu các loại trái cây nhập khẩu ngon, lạ và an toàn có thể đến tay người tiêu dùng, vì lý do đó mà Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits đã chính thức đi vào hoạt động.
Các sản phẩm trái cây tại cửa hàng có nguồn gốc đảm bảo từ nước ngoài như: Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Thái Lan, Nam Phi, Hàn Quốc. Quý khách hàng lần đầu đến cửa hàng sẽ ấn tượng trước các loại hoa quả tươi ngon, được bảo quản cẩn thận, đặc biệt là lãng giỏ quà được ghép phối đẹp, sang trọng với giá hợp lý.
Ưu điểm nổi bật tại cửa hàng:
- Chất lượng đảm bảo, có giấy tờ kiểm định nguồn gốc rõ ràng
- Đảm bảo các sản phẩm tươi ngon nhất sẽ đến tay khách hàng
- Giá cả hợp lý
- Dịch vụ chăm sách khách hàng tận tâm
4. Giá Quả Thanh Long Đỏ Búp Sen Hiện Nay
Thanh long ruột đỏ nổi bật với độ ngọt hơn hẳn thanh long ruột trắng. Đây chính là loại trái cây ở Việt Nam thường được ưa chuộng xuất khẩu.
Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ hàm lượng dinh dưỡng của thanh long loại ruột đỏ nhiều gấp đôi thanh long loại ruột trắng nên loại thanh long đỏ ruột này càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng hàng ngày.T hanh long ruột đỏ là loại trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi trong việc làm đẹp.
Với mức giá ưu đãi chỉ 80.000 đồng/ 5kg.
5. Cách Bảo Quản Quả Thanh Long Đỏ Tươi Lâu
+ Bảo quản ở nhiệt độ thường
Nếu bảo quản thanh long ở nhiệt độ và độ ẩm thường bạn cần để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thanh long sẽ bảo quản được tầm 5 – 8 ngày.
+ Bảo quản thanh long bằng cách xử lý lạnh
Cách dễ dàng nhất để bảo quản thanh long được lâu là giữ trong các kho mát có nhiệt độ từ 20 – 24 độ C. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản tại nhà bằng cách cho thanh long vào ngăn rau trong tủ lạnh. Tránh để những thực phẩm khác đè lên để không bị cấn hay dập nát. Ở nhiệt độ này thanh long sẽ bảo quản được từ 8 – 10 ngày.
Không nên bảo quản thanh long ở nhiệt độ nhỏ hơn 5 độ C để tránh làm ảnh hưởng chất lượng quả.
+ Bảo quản thanh long bằng xử lý thuốc kích thích
Cách này sẽ giúp thanh long bảo quản được lâu ngày hơn (10 – 20 ngày). Bằng cách dùng 2gr chế phẩm acid gibberellic pha trong bình xịt 12 lít và xịt đều lên quả trước khi thu hoạch 1 – 3 ngày, cách này sẽ giúp cho cuống và tai quả được xanh hơn, giữ độ tươi lâu hơn.
+ Bảo quản thanh long bằng cách điều chỉnh thành phần không khí
Bằng phương pháp này sẽ giúp làm tăng nồng độ khí cacbonic và giảm nồng độ oxy trong không khí xung quanh quả, từ đó sẽ làm giảm cường độ hô hấp của quả, tránh việc quả mau chín muồi từ đó bảo quản quả được lâu hơn.
Cách làm là dùng bịch polyetylen, sau đó đục 20 – 30 lỗ thoáng hơi nhỏ, bọc quả thanh long và hàn kín bao lại. Bảo quản ở nhiệt độ lạnh 5 độ C, thanh long có thể giữ tươi được hơn 1 tháng.
+ Bảo quản thanh long bằng hoá chất ozon, chlorine
Cách làm là dùng dung dịch nước ozon rửa sạch quả, sau đó hong khô rồi tiến hành đóng gói, lúc này bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát bình thường sẽ giữ tươi được 40 – 45 ngày.
Nếu áp dụng phương pháp này kết hợp với bảo quản lạnh thì thời gian giữ tươi lên đến 75 ngày.
Đối với hóa chất chlorine, các bạn tiến hành ngâm trái thanh long trong dung dịch chlorine 200ppm trong 3 phút để giúp ngăn ngừa vi khuẩn và kéo dài thời gian bảo quản quả.
Be the first to review “Thanh Long Đỏ Búp Sen”