I. Mua Trái Việt Quất Ở Đâu
Quả việt quất được hầu hết mọi người trên thế giới cực kỳ ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu muốn ăn quả này tại Việt Nam thì bạn chỉ có thể mua hàng nhập khẩu. Do đó, rất khó để xác định được xuất xứ cũng như độ an toàn của quả này.
Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn, sử dụng thuốc bảo quản tràn lan làm cho khách hàng phải đặt ra câu hỏi lớn “mua trái việt quất ở đâu?”. Sử dụng đúng quả chất lượng thì mới bảo đảm được những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.
Cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây.
1. Mua Trái Việt Quất Ở Đâu TP HCM
Địa chỉ cung ứng và cung cấp trái cây uy tín đến khách hàng ở những siêu thị lớn hay tại chính trụ sở được đông đảo khách hàng tín nhiệm như Ẩm thực 24H là mua hàng đầu cho quý khách hàng.
Ẩm thực 24H hoạt động dựa trên nguyên tắc mình cần sản phẩm chất lượng như thế nào thì cung ứng sản phẩm như vậy cho khách hàng. Nhờ vậy, trong lúc thị trường trái cây nhập khẩu đầy biến động thì Ẩm thực 24H vẫn đứng vững và nhận được sự ủng hộ của khách hàng.
Ẩm thực 24H là đơn vị cung cấp trái cây nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép hoạt động và kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng . Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và lợi ích mà Ẩm thực 24H mang lại, trong đó có quả việt quất nhập khẩu.
2. Mua Quả Việt Quất Ở Hà Nội
Hiện nay, thị trường bán Việt quất ở Hà Nội đã có rất nhiều. Nhưng để mua được thực phẩm sạch và bảo đảm chất lượng thì gây tốn kém về thời gian. Đến với Ẩm thực 24H bạn sẽ được cung cấp những món hoa quả sạch và an toàn cho sức khỏe của bạn.
Ngoài bán Việt quất, chúng tôi còn bán rất nhiều những loại trái cây nhập khẩu khác như: Quả Cherry, Táo Fuji Hàn Quốc….vv
3. Mua Quả Việt Quất Đông Lạnh
Andros là một công ty gia đình có trụ sở tại miền Nam nước Pháp, với những dòng sản phẩm chính là trái cây đông lạnh, mứt trái cây, các sản phẩm từ sữa, đồ ăn nhanh cấp đông, bánh kẹo.
Được thành lập từ năm 1959, cho tới nay Andros đã sở hữu 30 nhà máy trên toàn thế giới với những nhãn hiệu quen thuộc như Bonne Maman, Andros, Pierrot Gourmand, Mamie Nova, Solo Italia, Chef Dessert, Barker’s….
Sản phẩm Andros mà Ẩm thực 24H đang cung cấp: Mứt trái cây Fruit & Chunks, Mứt trái cây Bonne Maman, trái cây đông lạnh IQF (Individual Quick Frozen) Andros, Mứt trái cây nghiền Puree Andros.
Với hệ thống siêu thị và kho lạnh đạt tiêu chuẩn, Ẩm thực 24H tự hào giới thiệu đến người tiêu dùng tại Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao của tập đoàn Andros
II. Giá Trái Cây Việt Quất
Hiện nay trên thị trường có đa dạng giá bán việt quất khác nhau, tùy mỗi nơi sẽ có những giá tiền chênh lệch nhau: Trong những hệ thống siêu thị, một hộp việt quất 100g có giá dao động từ 120.000 – 140.000đ; một hộp việt quất 500g có giá từ 420.000 – 540.000 đ.
III. Bảo Quản Trái Việt Quất
Việt quất là 1 loại quả được thế giới yêu thích bởi vị chua, ngọt đặc trưng. Bên cạnh đấy hàm lượng dinh dưỡng những chất có trong quả như vitamin A, B, K, chất xơ và magie rất cao, thế nên chúng còn có công năng như loại thực phẩm chức năng bổ trợ cho sức khỏe con người.
Tuy nhiên việc bảo quản nó lại là vấn đề tương đối khó khăn, bởi vì chúng cực kì mẫn cảm với điều kiện thời tiết không thuận lợi. Vậy thì hôm nay Ẩm thực 24H sẽ chỉ cho các bạn cách bảo quản trái đúng cách để việt quất luôn tươi ngon. Cùng tìm hiểu nhé!
Vì việt quất là dòng quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên chúng là dòng quả mọng nước. Mùa vụ việt quất lại có thời gian từ tháng 9 đến tháng 1 cho nên bạn cũng cần có cách bảo quản để khi hết mùa bạn vẫn có cơ hội thưởng thức những quả viết quất căng mọng thơm ngon. Có 2 phương pháp để bảo quản là bảo quản ở dạng tươi và dạng mứt.
– Đối với những quả ở dạng tươi thì ở công đoạn chọn lựa các bạn chỉ nên chuẩn bị những quả tươi to, mọng không bị dập. Sau đó ta bỏ chúng vào lọ hoặc bao nilon cột lại để kín khí rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi quả lạnh thì lượng nước bị đóng băng sẽ hạn chế việc hư hỏng của quả.
Nhưng bạn cũng đừng rửa việt quất khi vừa mua về nhé! Ăn tới đâu, rửa tới đó, còn lại cứ đem bảo quản là được. Với cách bảo quản như thế này bạn có thể bảo quản khoảng thời gian một tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon và các chất dinh dưỡng trong quả việt quất.
– Và cách thứ 2 chính là dùng việt quất để làm mứt. Rất đơn giản, bạn chỉ việc đun hỗn hợp gồm 2 hộp việt quất, 1 chén nước ép táo và ¾ chén đường trên lửa lớn đến khi sôi thì nhỏ lửa. Sau đó, đun thêm 10 phút đến khi việt quất mềm ra thì để nguội. Cho vào lọ và để vào ngăn đá tủ lạnh là chúng ta có thể bảo quản trong 1 năm lận đấy các bạn ạ!
IV. Quả Việt Quất Màu Gì
Quả việt quất tiếng anh là gì ăn quả việt quất như thế nào? Hãy cùng Ẩm thực 24H tìm hiểu nhé!
– Việt quất hay còn được gọi với cái tên Blueberry (tên khoa học là Vaccinium myrtillus) thuộc họ Thạch Nam, sống thành từng bụi và dòng cây lâu năm.
– Việt quất có hoa màu trắng, hình vuông, còn trái thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, có màu đậm gần như đen với một chút ánh tía, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả sang tím. Thoạt nhìn việt quất tương đối giống với trái sim ở ta nhưng hiện tại đây là hai loại quả khác nhau.
V. Quả Việt Quất Vị Như Thế Nào
– Ẩm thực 24H sẽ đề cập cho bạn quả việt quất ăn như thế nào. Việt quất có vị ngọt thanh và hương thơm đậm đà, lúc ăn lần đầu bạn sẽ cảm thấy vị hơi chát nhưng dần sau đó sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc biệt khó cưỡng.
VI. Trái Việt Quất Ăn Có Tác Dụng Gì
Việt quất là 1 loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe và có thể được dùng trong mọi bữa ăn. Hiện tại đang là thời điểm lý tưởng để thưởng thức chúng, đặc biệt là các trái việt quất tươi đang vào mùa. Quả việt quất là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nhất trên thế giới và chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa.
7 Lợi ích sức khỏe của việt quất
– Chống lão hóa
Chất chống oxy hóa là người bạn tốt nhất của bạn để giúp đảo ngược thiệt hại được thực hiện bởi các độc tố và các gốc tự do và giúp cơ thể tự bảo vệ mình chống lại các mầm bệnh nguy hiểm.
Không những quả việt quất giàu chất chống oxy hóa chung, chúng rất giàu proanthocyanidins, có khả năng chống viêm. Viêm là cội rễ của hầu hết những bệnh như bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư và đa số các bệnh tật con người biết tới.
– Tăng cường sức khỏe não
Do chứa 1 lượng cao của phenol, đặc biệt axit gallic, quả việt quất được biết tới như là “tác nhân bảo vệ thần kinh”. Theo các nhà nghiên cứu từ Iran, điều này có nghĩa rằng có thể bảo vệ não của chúng ta khỏi sự thoái hóa, nhiễm độc thần kinh và stress oxy hóa.
1 nghiên cứu khác cho thấy rằng tiêu thụ nhiều quả việt quất làm chậm suy giảm nhận thức và cải thiện trí nhớ và chức năng vận động. Các nhà khoa học trong nghiên cứu này cho rằng những kết quả này là do các chất chống oxy hóa trong quả việt quất giúp bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa và giảm viêm.
– Chống ung thư
Nghiên cứu lâm sàng thậm chí đã phát hiện ra rằng, không giống như dùng tia xạ và hóa trị liệu, thực phẩm giàu axit gallic như quả việt quất có thể tiêu diệt ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh.
– Hỗ trợ tiêu hóa
Là 1 nguồn tự nhiên của chất xơ hòa tan và không hòa tan, quả việt quất có thể giúp điều hòa đường tiêu hóa của bạn bằng cách chỉ ăn 1 vài nắm 1 ngày.
Trong thực tế, Nhà nghiên cứu Vivian Chi-Hua Wu, Đại học Maine đã phát hiện ra rằng quả việt quất hoang dã có tiềm năng prebiotic , thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi (probiotic) trong đường ruột và thúc đẩy lợi ích tiêu hóa và sức khỏe.
– Đẩy mạnh sức khỏe tim
Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn dâu tây và quả việt quất cùng nhau có 1 hiệu lực thực sự làm giảm nguy cơ đau tim lên tới 33 %. Lợi ích sức khỏe quả việt quất cũng đã được chứng minh là làm giảm LDL cholesterol, làm tăng HDL cholesterol và giảm huyết áp 1 cách tự nhiên.
– Giảm mụn trứng cá
Chiết xuất các sản phẩm chăm sóc da từ việt quất đang trở nên khá phổ biến trên khắp thế giới. Các vitamin và khoáng chất trong việt quất giúp khôi phục lại sự cân bằng hormone, chống mụn trứng cá. Ngoài ra, quả việt quất có chứa resveratrol, mà được chứng minh để giảm thiệt hại từ việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời.
– Hỗ trợ giảm cân
Là hàm lượng calo thấp, chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ, mọi người có ba lý do để ăn quả việt quất giảm cân. Bởi vì thực phẩm chỉ số đường huyết thấp được hấp thu chậm hơn, nằm trong đường tiêu hóa lâu hơn.
Những thực phẩm này có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và trì hoãn dấu hiệu đói, giúp kiểm soát cân nặng. Đường trong máu cân bằng cũng có thể giúp giảm nguy cơ kháng insulin.
Bên cạnh các tác dụng phổ biến cũng như vị ngon của loại “siêu trái cây” này, bạn có biết rằng chúng cũng mang lại muôn vàn lợi ích cho phụ nữ mang thai? Cùng Ẩm thực 24H tìm hiểu xem ăn quả việt quất có tác dụng gì nhé!
Quả Việt Quất Có Tác Dụng Gì Với Bà Bầu
Vitamin C
Vitamin C là 1 trong các chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong quả việt quất. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai và cho con bú cần 60 mg vitamin C mỗi ngày (1). 1 khẩu phần quả việt quất tươi khoảng 1/2 cốc có thể cung cấp 10% lượng vitamin C này (2). Vitamin C là 1 chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và bảo vệ các tế bào (3). Ngoài ra, vitamin C còn có thể hỗ trợ chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. Sắt là 1 dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong thời kỳ mang thai, giúp tăng cường lượng máu của mẹ để hỗ trợ sự phát triển của em bé.
Folate (Vitamin B9)
Trong thời kỳ mang thai và đầu thai kỳ, folate có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất dành cho phụ nữ. Folate là 1 dạng axit folic có trong tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ống thần kinh của thai nhi. Ống thần kinh cần khép kín 1 cách hoàn chỉnh để tủy sống của bé phát triển đúng cách. Sự khép kín này xảy ra rất sớm – khoảng 28 ngày sau khi thụ thai. Vì thế, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ 800 mcg (0,8 mg) folate mỗi ngày (4). Mặc dù 1/2 cốc việt quất tươi chỉ cung cấp khoảng 5 mcg folate, việt quất cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình hoàn thành mục tiêu dinh dưỡng hàng ngày (5).
Kali
1/2 cốc việt quất tươi cung cấp 57 g kali (6). Kali giúp cơ thể duy trì nước và cân bằng chất điện giải. Trong thời kỳ mang thai, lượng máu trong cơ thể phụ nữ gia tăng 1 cách rất nhanh chóng, khiến cho sự cân bằng điện giải trở nên quan trọng hơn nhiều. Do đó, phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai nên tăng lượng kali tiêu thụ lên 4700 mg kali mỗi ngày (7). Việc thiếu cân bằng các chất điện giải sẽ khiến cơ thể bị mất nước, có thể dẫn đến chuột rút hoặc căng cơ.
Chất xơ
Phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai nên tiêu thụ ít nhất 25 g chất xơ mỗi ngày (8). 1 khẩu phần việt quất tươi cung cấp 2g chất xơ, tương đương 8% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày (3). Đối với tất cả mọi người, chất xơ đã luôn phổ biến với tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón. Với phụ nữ mang thai, chất xơ còn có các lợi ích bổ sung khác. 1 số nghiên cứu cho thấy ăn đủ lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ và biến chứng tiền sản giật
VII. Quả Việt Quất Xuất Xứ Ở Đâu
Trái việt quất là 1 loại thực vật có hoa thuộc chi Vaccinium. Loài thực vật này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hầu hết ở châu Á và Scandinavia. Cây bụi việt quất phát triển với nhiều kích cỡ khác nhau từ vài inch tới 10 feet. Cây cũng tạo ra những bông hoa màu có thể là một trong nhiều màu như trắng, hồng nhạt, đỏ và đôi lúc là xanh nhạt. Cây việt quất nhỏ có màu tím đậm.
Be the first to review “Trái Việt Quất”