1. Nguồn Gốc & Đặc Điểm Xoài Cát Chu Vàng
Xoài Cát chu Cao Lãnh Đồng Tháp là một trong những đặc sản hoa quả của địa phương đã có từ rất lâu đời. Ngày xưa, giống xoài này được trồng tập trung tại Xã Mỹ Xương, Huyện Cao Lãnh. Hiện nay, giống xoài đã được nhân rộng thêm ở nhiều nơi như Tịnh Thới, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây của Tp. Cao Lãnh, hay huyện Lấp Vò. Tất cả đều mang lại sự ngon ngọt đặc trưng mà không vùng đất nào có được.
Vì sao có tên gọi Xoài Cát Chu? Tên xoài Cát Chu là ghép của xoài cát và chu ở đây là màu chu sa ( tức màu ứng đỏ, do trái chín sẽ ửng đỏ từ trong ra). Còn có cách giải thích khác là vì ở đầu trái xoài thường “chu” ra nên mọi người lấy luôn cái hình dáng lạ của xoài làm tên gọi.
Đặc điểm:
Xoài cát chu hình thon dài, do dùng kỹ thuật bao trái, nên cho ra màu vàng tươi bắt mắt. Đến khi chín vỏ chuyển màu cam đậm, mùi thơm tự nhiên. 100% xoài Chú Chín không sử dụng đất đèn hoặc chất ủ chín. Thịt xoài gần như không có xơ, mềm nhưng hơi dai, vị ngọt sâu và đậm hương thơm. Xoài cát chu chuẩn khi ăn thường tan trong miệng và vị ngọt vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.
2. Giá Trị Dinh Dưỡng Của Xoài Cát Chu Vàng Đồng Tháp
- Xoài có chứa hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn tình trạng đột quỵ.
- Vitamin B có trong xoài các tác dụng phòng bệnh não và tim; kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể
- Nhiều nghiên cứu cho thấy các hợp chất chống ôxy hóa trong trái xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể; chống lại ung thư ruột kết; ung thư vú; ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu. Các hợp chất này là isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic cũng như các enzim khác.
- Hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ được tìm thấy trong xoài có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh.
- Đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.
- Làm sạch da cả bên trong và bên ngoài. Ăn xoài có thể giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc và loại bỏ mụn. Một cốc xoài xắt lát cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Loại vitamin này giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.
3. Cách Bảo Quảng Xoài Cát Chu Vàng Đồng Tháp
- Bọc từng trái để trong tủ lạnh 5-8 độ C, thời gian sử dụng 2 ngày.
- Không nên để hoa quả trong ngăn đá hoặc ở nhiệt độ quá lạnh. Vì khi đưa ra nhiệt độ thường, quả sẽ nhanh chín, nhanh hỏng hơn. Nếu có điều kiện, nên bảo quản hoa quả trong nước hòa anolyt, giá thành rẻ và đảm bảo an toàn.
- Một số người có thói quen dùng vôi bột bôi vào núm quả. Cách làm này ngăn được vi khuẩn xâm nhập nhưng chỉ kéo dài vài ngày, khi vôi bột khô sẽ hết tác dụng.
4. Mua Xoài Cát Chu Vàng Đồng Tháp Ở Đâu Hà Nội, TP HCM
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm trái cây cao cấp cho người tiêu dùng với cam kết cao nhất về chất lượng, giá cả, chất lượng phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp.
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits đảm bảo những tiêu chuẩn gắt gao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Những mặt hàng trái cây chiếm số lượng lớn tại cửa hàng như: Cherry, Táo Rockit, Táo Envy, Nho đen không hạt Mỹ, Nho Mỹ, Kiwi Newzealand, Mận Mỹ và nhiều loại trái cây sạch phong phú khác.
Giá trị dinh dưỡng trong từng loại trái cây này rất quý không những tươi ngon mà còn giúp chúng ta phòng tránh nhiều bệnh tật.
Ưu điểm nổi bật của cửa hàng:
- Xuất xứ rõ ràng
- Chất lượng tương xứng với giá cả
- Dịch vụ giao hàng tận nơi
- Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp
5. Giá Xoài Cát Chu Vàng Đồng Tháp Hiện Nay
Xoài cát chu vàng là một loại trái cây đặc sản, giống xoài thơm ngon nhất tại Cao Lãnh, Đồng Tháp với giá 40.000 đồng/ 1kg. Đây đã được coi là loại trái cây quý, nổi tiếng đặc biệt trong khu vực Nam Bộ nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng.
Khi quả chín đúng chuẩn sẽ lan toả hương thơm nồng nàn, thịt quả màu vàng mật rất đẹp mắt. Vị ngọt đậm đà, nhiều nước, và không hề có xơ, ăn mềm mềm lại dai dai. Cảm giác miếng xoài tan trong miệng nhưng hương vị vẫn đọng lại nơi đầu lưỡi cực kỳ ấn tượng.
Be the first to review “Xoài Cát Ở Hà Nội”