I. Quả Na Là Quả Gì
Mùa hè chính là thời điểm mà chúng ta nên bổ sung nhiều loại hoa quả cũng như các loại nước ép từ hoa quả, nhằm giữ sức khỏe tốt và nâng cao sức đề kháng trong thời tiết nóng nắng. Trái na là 1 hoa quả rất dễ tìm thấy trong mùa hè không chỉ ngon mà dinh dưỡng của quả na rất cao. Trái na có thể dùng ăn như 1 loại hoa quả hàng ngày, bồi bổ sức khỏe cho người ốm, hoặc hoa quả ăn dặm cho bé.
Quả na là 1 loại hoa quả thơm ngon thuộc họ mãng cầu. Quả na là hoa quả phổ biến và hấp dẫn với cho thịt ngon dạng kem mềm, ngọt khi chín. Quả na là dạng quả tụ, mỗi lá noãn sẽ phát triển thành 1 quả mọng và tất cả những quả này dính với nhau thành 1 khối hình trái tim hoặc hình cầu. Mặt ngoài trái na có hình màu xanh, nhiều rãnh.
Tên khoa học: Annona reticulata.
1. Quả Na Bao Nhiêu Calo
Quả na hay trong miền Nam còn gọi là mãng cầu là 1 loại quả vô cùng dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe. Trong Đông y, quả na (mãng cầu) còn được ví như 1 vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên, để hỏi ra thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ về loại quả này.
Thấu hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 1 số thông tin liên quan đến loại quả này, đặc biệt là quả na bao nhiêu calo?
Mùa hè dường như chưa bao giờ hết “hot” không chỉ bởi thời tiết nóng nực mà còn bởi sự “xôm” của các loại quả. Nào vải, nào nhãn, nào chôm chôm, nào dưa hấu,… từng ấy thôi cũng đủ làm lòng người xuyến xao mong hè mau về. Và mùa hè còn khiến người ta nhớ nhung, mong về hơn nhiều bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của quả na (mãng cầu).
Quả na hay trong miền Nam gọi là loại quả phổ biến và hấp dẫn cho thịt ngon dạng kem mềm, ngọt khi chín. Quả na (mãng cầu) là dạng quả tụ, mỗi lá noãn sẽ phát triển thành 1 quả mọng và tất cả quả này dính với nhau thành 1 khối hình trái tim hoặc hình cầu. Bên ngoài quả có màu xanh, hình rãnh.
Quả na (mãng cầu) không chỉ là 1 loại quả mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe mà nó còn là loại quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt. Cụ thể, theo nghiên cứu, trong 100g quả na (mãng cầu) thường chứa khoảng 66 calo. Còn trung bình 1 quả mãng cầu xiêm nặng khoảng 400 – 600g chứa khoảng 264 – 396 calo.
Ngoài ra, 1 ly sinh tố mãng cầu xiêm pha chế theo công thức 500g mãng cầu và 50g sữa đặc sẽ chứa khoảng 490 calo.
1 ly sinh tố mãng cầu ta làm theo công thức 500g mãng cầu và 50g sữa đặc sữa chứa khoảng 665 calo.
Bên cạnh đó, trong quả na (mãng cầu) còn chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như:
Vitamin C: lượng vitamin C trong quả na (mãng cầu) vô cùng dồi dào và dường như có thể cung cấp đủ lượng vitamin C thiết yếu đủ cho 1 ngày của người bình thường.
Chất xơ: quả na (mãng cầu) cũng là 1 loại quả giàu chất xơ và carbohydrate. 1 quả na nặng khoảng 150g sẽ cung cấp khoảng 6.8g chất xơ tương đương với 18% lượng chất xơ thiết yếu cho 1 người lớn mỗi ngày. Bên cạnh đó, trong mỗi trái còn chứa tới 33.6g carbs khiến quả na (mãng cầu) trở thành loại quả cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.
Chất chống oxy hóa: nghiên cứu chỉ ra rằng các loại quả thuộc họ nhà na có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và có ích trong việc hỗ trợ điều trị y khoa và hỗ trợ dinh dưỡng.
Đồng thời, quả na (mãng cầu) còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như protein, kẽm, kali, phot phat, magie, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6,…
2. Quả Na Có Vào Tháng Mấy
Để chuẩn bị cho mùa na có trái, tháng mộtmột -một2 hằng năm người trồng na đã tiến hành tỉa cành, để cây tập trung dinh dưỡng cho việc ra hoa vào mùa xuân, không tốn thức ăn để nuôi cành lá vô ích, đồng thời tăng khả năng chống chịu mưa gió, vì vậy trái na sẽ không bị dập do va đập ở trên cao. Tháng một âm lịch năm sau là đến mùa bón phân cho na, để na chuẩn bị ra hoa vào mùa xuân.
Mùa ra hoa đến, người nông dân trồng na lại phải trở thành những chú “ong thợ”, đi thụ phấn nhân tạo cho na để na ra trái như mong muốn… Ấy thế nhưng mỗi cây na trung bình một năm cũng chỉ cho 70-100 trái là nhiều. Khi tiết trời thu se lạnh tràn về cũng là lúc đến mùa na chín. Tuy vậy, chỉ 3 tháng trong năm độ giữa Thu, khoảng từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 10 hằng năm, na bắt đầu vào mùa chín rộ
Đây là loại trái nằm trong số 50 trái cây đặc sản Việt Nam, có xuất xứ chỉ dẫn địa lý từ rất sớm và tính bản địa đặc sắc
II. Mua Na Ở Đâu
Được mệnh danh là thức quả được yêu thích nhất, trái na thực sự là một loại quả khiến ai cũng mong muốn được thưởng thức một lần. Na là loại quả không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng giải độc, phòng ngừa bệnh. Nhiều người thích ăn na vì quả này có vị ngọt thơm rất dễ ăn
Cùng chúng tôi giới thiệu 1 vài địa điểm mua na nổi tiếng và chất lượng.
1. Mua Na Ở Hà Nội
Na giá bao nhiêu và mua ở đâu thì uy tín nhất là câu hỏi của rất nhiều người. Vì đây là trái cây cao cấp, lại giàu dinh dưỡng nên có rất nhiều địa chỉ bán na. Giá bán na có giá thành từ 40.000 VND tới 50.000 VND tùy theo từng thời điểm cụ thể trên thị trường. Nếu vào chính vụ thì trái có mức giá mềm hơn. Cuối vụ sẽ có mức giá cao hơn.
Ẩm thực 24H là cửa hàng chuyên cung cấp na chất lượng cao với mức giá hợp lý. Trái cây ở đây được bảo quản đúng cách trong quá trình vận chuyển nên đảm bảo được tối đa hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng. khách hàng có thể mua na tại địa chỉ sau: 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội (Đang Mở) – Hotline: 0342.387.630
Ẩm thực 24H là đơn vị cung cấp na có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép hoạt động và kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi tới tay khách hàng . Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và lợi ích mà Ẩm thực 24H mang lại, trong đó có quả na.
2. Mua Na Lạng Sơn Ở Đâu
Hiện nay, na được trồng phổ biến nên mua được na cũng không khó khăn gì. Thế nhưng, muốn mua được loại na ngon, chuẩn đặc sản của vùng Chi Lăng Lạng Sơn, không tẩm hoá chất thúc chín thì không phải ai cũng biết.
Vì vậy, nếu khách hàng băn khoăn hoặc muốn mua được na ngon một cách đơn giản nhất hay ghé thăm Ẩm thực 24H chúng tôi tại địa chỉ: 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc nếu bận rộn quá khách hàng chỉ cần ngồi nhà và gọi Hotline: 0342.387.630 na ngon chuẩn sẽ giao tới tận cửa nhà của khách hàng. Cam kết na chuẩn vùng Chi Lăng, na xanh già dễ chín và na chín cây tự nhiên, nói không với hoá chất thúc chín. Na ăn vào là thấy thơm ngon, ngọt, ăn là nghiền.
3. Mua Na Rừng Ở Đâu
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cửa hàng, đại lý và trang facebook đăng bán loại thảo dược quý này. các bạn có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ bán na rừng ở bất cứ đâu, cũng có thể mua online giao hàng tận nhà cho các bạn, khá tiện lợi. Tuy vậy, các bạn vẫn không khỏi lo lắng khi lựa chọn địa chỉ mua na rừng uy tín nhất.
Nhưng khi đến với đặc sản Tuyên Quang, các các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng na rừng mà Ẩm thực 24H cung cấp. Bởi mỗi quả na đến độ thu hoạch, chúng tôi tìm tới tận gốc để lựa chọn, thu mua từng quả na 1 rồi gói ghém cẩn thận để vận chuyển từ rừng và nơi nhà dân trồng mang về giao tận tay cho quý khách hàng.
Na thảo dược tại đặc sản Tuyên Quang đảm bảo 100% tự nhiên, chất lượng tương xứng với thương hiệu. Na rừng tại đặc sản Tuyên Quang mỗi quả đều từ 1,5- 2kg trở lên, được tuyển chọn kỹ càng trước khi đưa tới khách hàng và giá thành chỉ có 90.000vnđ/1 kg, đảm bảo đáng đồng tiền bát gạo các bạn bỏ ra.
Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn na rừng về làm thuốc, ngâm rượu. Thậm chí các bạn có thể mua làm quà biếu cho các bạn bè, người thân hay cấp trên để thể hiện thành ý của mình, món quà lịch sự, bổ dưỡng lại phù hợp với tất cả mọi người. Hy vọng những chia sẻ và thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các các bạn lựa chọn cho mình địa chỉ mua na rừng uy tín nhất.
III. Quả Na Giá Bao Nhiêu
Giá Na dai Đồng Bành
Na dai Đồng Bành chủ yếu được trồng phổ biến tại Lạng Sơn và đây được xem là loại na ngon có tiếng từ trước tới nay, chúng là loại đặc sản tại Lạng Sơn với số lượng có hạn. Hương vị của na dai có vị thơm, ngọt đậm xen lẫn ít vị chua.
Hiện nay trên thị trường loại na dai Đồng Bành được bán với giá từ 80.000-110.000/kg
Giá Na tím
Vẻ bề ngoài của na tím khá giống với các loại na bình thường nhưng chỉ khác ở chỗ vỏ và cuống của chúng có màu tím rất lạ mắt. Khi ăn mọi người có thể cảm nhận được chúng có vị ngọt và dai như những loại na nổi tiếng khác.
Loại na này được sự dụng nhiều để làm quà biếu vì chúng có màu sắc rất đẹp mắt, độc đáo và ăn khá ngon. Đem tới cho mọi người hương vị mới lạ. Hiện nay chúng có giá dao động từ 50.000-60.000/kg.
Giá na Thái Lan
Loại na Thái thường có trọng lượng lớn hơn so với các loại na bình thường, mỗi quả sẽ có cân nặng từ 0,5 tới 0,7kg. Có những quả lớn nặng hơn 1kg. giống na này được rất nhiều người ưa chuộng vì chúng ngọt, ít hạt.
Qủa na Thái
Giá bán na Thái trên thị trường dao động từ 90.000-100.000/kg và luôn nằm trong tình trạng cháy hàng vì chúng được ưa chuộng.
Giá na Nữ Hoàng
Loại na Nữ Hoàng được trồng phổ biến tại Đồng Nai, chúng có trọng lượng khá lớn và giá bán cũng rất cao. Giá hiện tại nằm ở mức 140.000/kg là giá mua tại vườn với số lượng nhiều. Na Nữ Hoàng được bán trên thị trường với giá từ 250.000-300.000/kg.
Giá Na Đài Loan
Giống na Đài Loan một thời cũng gây sốt trên thị trường trái cây bởi chúng thơm ngon, dai và to gấp 4 lần so với na Việt bình thường, vỏ mỏng, hạt nhỏ. Giá na Ddài Loan cũng rất cao khoảng 350.000-480.000/kg nhưng vẫn cháy hàng bởi những người có điều kiện sành ăn na luôn lựa chọn loại na thượng hạng này.
Giá na bởi Liên Khê
Loại na liên Khê có nguồn gốc từ Hải pHòng hiện được người tiêu dùng ở các thành phố lớn phía Bắc săn đón nhiều nhưng số lượng lại ít. Loại na này có mẫu mã bên ngoài rất đẹp, nhiều thịt. Mỗi quả chỉ nặng tầm 3 tới 4 lạng mà thôi.
Giá na Liên Khê hiện nay dao động từ 150.000-180.000/kg.
Giá na Bắc Giang
Đây là giống na Huyền Sơn tại Bắc Giang rất nổi tiếng và ngon, vị của chúng ngọt sắc, vỏ mỏng và ít hạt. Chúng có giá dao động từ 60.000-70.000/kg.
IV. Quả Na Rừng Giá Bao Nhiêu
Quả Na rừng được biết tới như loại quả khổng lồ trong truyền thuyết. Quả Na rừng hiện được bán vô cùng chạy và đông đảo người mua hàng thích thú thưởng thức. Ngoài việc sử dụng để ăn như trái cây thì quả na rừng còn có nhiều tác dụng vô cùng tốt theo y học cổ truyền.
Vì na rừng có tác dụng dược tính cao lại khó thu hoạch, chính vì vậy đây là loại quả quý hiếm, được nhiều người săn đón nên giá thành cao, được coi là loại dược liệu “đắt đỏ” của núi rừng.
Na rừng chính vụ có giá từ 120.000 – 150.000đ/1kg. Một quả na đỏ có trọng lượng lớn, chín tại cây có giá vào khoảng 500.000đ/kg, trung bình một quả nặng từ 3 – 4kg có giá vài triệu đồng/ quả.
Để mua được na rừng uy tín, chất lượng, ngoài việc mua tận gốc tại các vùng núi cao, khách hàng có thể ghé các tiệm thuốc Đông y để mua na rừng phơi khô, ngoài ra, nếu khách hàng muốn mua quả na rừng tươi về chế biến thì có thể ghé gian hàng của Ẩm thực 24H để chọn ra những trái na rừng thơm ngon, chất lượng nhất.
V. Tác Dụng Của Quả Na
Quả na không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh trong đó có ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư da. Tác dụng của quả na trên các bệnh lý mạn tính cũng rất tốt. 10 lợi ích của quả na đối với sức khoẻ, không phải ai cũng biết
Na là loại loại cây giàu dinh dưỡng bậc nhất. Các thành phần trong na như Vitamin, chất xơ…còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý mạn tính. Đặc biệt, trong quả na có phát hiện chất ngăn ngừa ung thư da hiệu quả
Cùng Ẩm thực 24H tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà quả na đem lại.
1. Quả na giúp ngăn ngừa hen suyễn tái phát
Na là loại quả có hàm lượng vitamin B6 cao, có tác dụng làm giảm tình trạng viêm nhiễm tại đường dẫn khí, giúp thông thoáng đường thở, ngăn ngừa hen tái phát. Đồng thời giảm ngăn ngừa các cơn ho
2. Giúp tim khoẻ mạnh, giảm nguy cơ bệnh tim, ổn định huyết áp
Hàm lượng magie trong quả na đem đến 1 trong những tác dụng tuyệt vời nhất cho sức khỏe, đó là ngăn ngừa những cơn đau tim, làm giãn các cơ. Vitamin B6 có trong quả na cũng giúp của các nomocystein (acid amin lấy từ protein trong thức ăn, hấp thu vào máu và làm tăng nguy cơ gây bệnh tim), giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim.
Quả na giàu kali và magie, hai khoáng chất có tác dụng điều hòa huyết áp cơ thể. Quả na dùng được cho cả người huyết áp cáo và huyết áp thấp.
3. Quả na tốt cho hệ tiêu hoá
Quả na có hàm lượng đồng và chất xơ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa chứng táo bón. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, quả na giúp kích thích hoạt động hệ tiêu hoá, giúp thức ăn được hấp thu nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cho trẻ ăn na mỗi ngày có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon hơn và ít bị táo bón hơn.
4. Bệnh tiểu đường
Hàm lượng chất xơ trong trái na còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Đối với người bị tiểu đường, rối loạn chuyển hoá Lipid, mỡ máu cao là biến chứng thường gặp, Na có tác dụng hạ mỡ máu rất tốt. Nhưng cần cân đối lợi ích và nguy cơ khi na chính chứa hàm lượng đường cao.
5. Hạt na trị chấy
Sử dụng hạt na trị chấy là kinh nghiệm dân gian lâu đời tại Việt Nam. Hạt na hơi đập vỡ phần vỏ cứng đem ngâm với dầu hoặc với nước ấm. Dùng dịch này ủ lên tóc hằng ngày. Chỉ khoảng 1 tuần chấy hầu như biến mất hoàn toàn.
6. Làm giảm lượng cholesterol
Na chứa hàm lượng niacin và chất xơ cao nên có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Điều này rất tốt với các bệnh nhân gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, người có nguy cơ xơ vữa động mạch….
7. Quả na chứa hàm lượng sắt cao tốt cho người thiếu máu
Với hàm lượng sắt cao, na thực sự là 1 siêu thực phẩm dành cho người thiếu máu. Những người mới ốm dây, phụ nữ mang thai đều nên ăn na để bổ sung sắt và phòng ngừa táo bón. Những người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt càng nên ăn na hằng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.
8. Chăm sóc đôi mắt với các Vitamin có trong quả na
Na chứa Vitamin A và vitamin C, hai yếu tố quan trọng nhất giúp bảo vệ đôi mắt, cải thiện thị lực. Na còn chứa 1 lượng dồi dào Vitamin B2 (riboflavin) ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do, ngăn ngừa các nguy cơ về mắt.
Người trung tuổi, thị lực bắt đầu giảm nên ăn nhiều na để giúp sáng mắt, tinh anh.
9. Ngăn ngừa viêm khớp
Hàm lượng magie trong quả na có tác dụng cân bằng lượng nước trong cơ thể, loại bỏ axit ra khỏi các khớp và làm giảm nguy cơ bị viêm khớp, gout, tràn dịch ổ khớp…
10. Ngăn ngừa ung thư nhờ ăn na thường xuyên
Hợp chất acetogenin được tìm thấy trong quả na có tác dụng rất tốt trong việc điều trị tận gốc các thương tổn tiền ung thư da, qua đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư da.
Kết luận: Quả na không chỉ thơm ngon mà còn rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Chuẩn bị vào mùa na rồi, nhớ ăn nhiều na để bảo vệ sức khoẻ bạn nhé
1. Quả Na Nóng Hay Mát
Na là loại quả có hàm lượng dưỡng chất cao, dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, na lại có tính nóng nên nếu bạn ăn nhiều sẽ có thể gây nóng trong người và gây ra một số tình trạng nổi mụn, táo bón… Vì vậy, bạn chỉ nên ăn na với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn chỉ nên ăn 1 – 2 quả.
2. Tác Dụng Của Quả Na Với Bà Bầu
Tác dụng của quả na với bà bầu mang đến những lợi ích tích cực cho cả mẹ và bé nhưng lại ít người biết đến. Cụ thể quả na tốt cho bà bầu thế nào? Trong suốt thai kỳ, việc bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu là điều vô cùng quan trọng.
Nếu mẹ bầu không còn cảm thấy ngon miệng với những loại trái cây trước kia nữa thì hãy thử cho bầu ăn na. Quả na có chứa nhiều chất dinh dưỡng và calo. Ngoài ra, lượng đường tự nhiên trong loại quả này giúp thai phụ thiếu cân dễ tăng cân hơn.
Nếu đang thắc mắc bà bầu ăn na có tốt không thì dưới đây là 10 lợi ích mà loại quả này mang lại cho thai kỳ, mời bạn cùng theo dõi nhé!
– Tác dụng của quả na với bà bầu: cung cấp vitamin cho hệ thần kinh thai nhi
Mẹ bầu ăn na có tác dụng gì? 1 quả na chứa nhiều vitamin A và C vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Thường xuyên tiêu thụ loại trái cây này sẽ giúp cho việc hình thành các dây thần kinh, não bộ và hệ miễn dịch của thai nhi. Ngoài ra, như chúng ta đã biết, vitamin A vô cùng cần thiết và tốt cho thị giác, da và tóc, trong khi vitamin C chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
– Tác dụng của na với bà bầu: Giảm đau đớn khi sinh
Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nhưng các phương pháp điều trị truyền thống cho thấy tác dụng của quả na với bà bầu có khả năng giúp giảm đau trong quá trình chuyển dạ. Đồng thời bà bầu ăn na cũng giảm thiểu nguy cơ sảy thai.
– Tác dụng của quả na với bà bầu: Đảm bảo an toàn sức khỏe trước khi sinh
Mẹ bầu ăn quả na có tốt không? Hàm lượng đồng cần thiết hàng ngày trong thai kỳ là 100 mg và quả na là 1 nguồn giàu chất khoáng này cho bà bầu. Đồng có 1 đặc tính đặc biệt giúp cải thiện mức huyết sắc tố (hemoglobin) và vì vậy ngăn ngừa việc chuyển dạ sớm. Hơn thế nữa, nó còn giúp da, dây chằng và mạch máu của thai nhi phát triển khỏe mạnh.
– Bầu ăn na không lo táo bón
Ăn na tốt cho bà bầu bởi vì hàm lượng chất xơ cao trong quả na sẽ giúp điều chỉnh nhu động ruột, làm giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề liên quan.
– Tác dụng của quả na với bà bầu: Trị ốm nghén
Ăn na có tốt cho bà bầu bởi vì đây là 1 nguồn thực phẩm giàu vitamin B6, quả na giúp bạn giảm tình trạng ốm nghén. Các nghiên cứu cho thấy vitamin B6 có thể giảm bớt buồn nôn ở phụ nữ mang thai lúc ốm nghén.
– Ăn quả na trong thai kỳ nhằm giải độc cơ thể
Bà bầu ăn quả na được không? Khả năng chống oxy hóa của loại trái cây này giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể mẹ bầu. Chất chống oxy hóa trong quả mãng cầu cũng giải quyết các vấn đề về thay đổi tâm trạng và tình trạng tê do máu lưu thông không đều thường xảy ra trong thai kỳ.
– Giảm đau răng
Bà bầu có nên ăn na không? Nếu như mẹ đang phải chịu đựng cơn đau do các vấn đề nha khoa gây ra như đau răng hoặc viêm nướu trong thai kỳ thì mãng cầu có thể giúp làm giảm bớt cơn đau đấy.
– Tác dụng của quả na với bà bầu: Kiểm soát tiêu chảy và kiết lỵ
Tác dụng của qua na với bà bầu là phương thuốc tự nhiên chữa trị hiệu quả tiêu chảy hay kiết lỵ ở thai phụ. Quả na giúp điều chỉnh và kích thích lượng phân đi ngoài.
– Bầu ăn na để thư giãn các cơ
Bà bầu ăn quả na được không? Magiê có trong quả na là 1 vi chất thiết yếu trong thời kỳ mang thai bởi vì nó bảo vệ mẹ bầu khỏi các vấn đề về tim và giúp thư giãn các cơ trên cơ thể.
– Tác dụng của quả na với bà bầu: Chữa các bệnh ngoài da
Phần thịt của trái na có thể giúp điều trị nhiễm trùng da như loét hay áp xe. Lấy phần thịt quả na và đắp lên vùng bị ảnh hưởng hai lần 1 ngày để mang lại hiệu quả.
VI. Cách Bảo Quản Quả Na Tươi Lâu, Không Bị Thâm
Những loại quả như táo, lê, ổi, xoài… khi cắt ra sẽ gặp quá trình ôxy hóa dẫn đến hiện tượng bị thâm, khiến món ăn mất thẩm mỹ. Hãy thử áp dụng những mẹo bảo quản trái cây tránh bị thâm dưới đây, sẽ giúp bạn bảo quản trái cây tươi ngon, hấp dẫn hơn.
1. Dùng nước muối tránh thâm cho trái cây
Lấy 1/8 muỗng cà phê muối hòa tan vào 1 cốc nước rồi cho trái cây vào ngâm trong vòng 1 vài phút rồi vớt ra. Để trái cây này không có vị mặn, bạn có thể dùng ít muối hoặc hãy nhúng trái cây lại 1 lần qua nước đường nhé. cách này sẽ giúp bạn giữ được màu trái cây tươi trong 1 thời gian khá dài đấy.
2. Ngâm mật ong
Đầu tiên, hãy khuấy đều hai muỗng canh mật ong vào 1 cốc nước rồi ngâm những lát trái cây vào hỗn hợp này trong vòng 30 giây. Hợp chất peptide có trong mật ong sẽ giúp ngăn cản quá trình ôxy hóa, giúp trái cây của bạn tươi lâu hơn và không bị đổi màu.
3. Dùng nước chanh hoặc nước cam
Trong nước chanh hoặc nước cam có chứa axit citric có tác dụng làm ngăn chặn quá trình oxy hóa của trái cây đã được cắt ra. Bạn có thể dùng chanh tươi, với tỷ lệ pha 1 muỗng nước cốt chanh với 1 cốc nước. Ngâm trái cây đã cắt vào nước này trong vòng 3 đến 5 phút rồi vớt ra.
4. Dùng đồ uống có ga để tránh thâm
Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đồ uống có ga chứa axit citric cũng rất hữu ích cho việc ngăn cản quá trình ôxy hóa, giúp trái cây tươi lâu hơn và không bị đổi màu.
Cách đơn giản bạn chỉ cần ngâm trái cây vào 1 bát nước uống có gas trong vòng 3 đến 5 phút. Sau đó có thể rửa sạch những lát trái cây đã được ngâm hoặc giữ nguyên để thưởng thức 1 mùi vị đặc biệt mới.
5. Dùng màng bọc thực phẩm
1 phương pháp đơn giản nhất để ngăn ngừa trái cây đổi màu là dùng màng bọc thực phẩm. Hãy bọc thật chặt và tránh để bất kỳ bề mặt nào của những lát trái cây tiếp xúc với không khí.
Bên cạnh việc áp dụng những cách trên, bạn cũng nên lưu ý như sau.
Sau khi ngâm trái cây xong hãy bảo quản chúng trong 1 túi kín và để trong tủ lạnh để chúng được tươi ngon trong 1 thời gian dài.
Nên sử dụng 1 con dao tốt và sạch để cắt trái cây thay vì những con dao cũ để tránh những muối sắt từ những con dao cũ có thể làm tăng quá trình oxy hóa của trái cây, khiến chúng nhanh chóng bị đổi màu.
Be the first to review “Quả Na”