Bánh bột lọc Huế không chỉ được coi là món ăn vặt, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thay cơm hay bữa chính trong ngày. Loại bánh này phổ biến ở nhiều địa phương, tuy nhiên, chỉ khi ăn tại Huế, bạn mới cảm nhận được vị ngon đặc trưng, đúng điệu của miền Trung.
I. Giới Thiệu Về Bánh Bột Lọc Huế
Bánh bột lọc là một món ăn có thể nói là rất phổ biến ở Miền Trung, đặc biệt là khi đến với xứ Huế. Cùng với bánh bèo, bánh nậm và bánh ít nó đã tạo nên một dấu ấn trong lòng thực khách mỗi khi có dịp thưởng thức đặc sản xứ Huế.
Thành phần chính tạo nên bánh bột lọc mặn nhân tôm thịt là bột lọc và nhân tôm thịt rim kẹo. Tùy theo cách làm mà có bánh bột lọc gói lá chuối, bánh bột lọc trần (người Huế gọi là bánh quai vạc) và tùy vào nhân bánh mà có bánh lọc chay, bánh lọc mặn.
II. Cách Thưởng Thức Bánh Bột Lọc Huế Đúng Điệu
Bánh bột lọc Huế sẽ ngon nhất khi mới hấp xong, vừa đưa ra khỏi nồi, bánh vẫn còn bốc khói nghi ngút. Vị mềm dai của bột lọc trong suốt, hòa quyện cùng nhân tôm thịt, lá chuối sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Cách ăn bánh bột lọc ngon nhất sẽ là từ từ tách lớp lá chuối bọc bên ngoài ra, chấm ngập miếng bánh trong bát nước mắm chua ngọt, thêm một chút ớt tươi, bạn sẽ từ từ cảm nhận được sự tinh túy trong món ăn dân dã này của xứ Huế mộng mơ. Lưu ý, bánh hấp đến đâu ăn đến đó, chỉ nên ăn trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau sẽ mất đi vị ngon.
III. Bánh Bột Lọc Huế Ăn Ở Đâu?
Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits là một trong những cửa hàng bán bánh bột lọc Huế thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch. Ngoài ra, Ẩm Thực 24H – Huyền Nguyễn Fruits có nhiều đặc sản khác như: nem chua Thanh Hóa, các loại hoa quả thực phẩm ngon đảm bảo chất lượng.
IV. Cách Bảo Quản Bánh Bột Lọc Huế
Đặc điểm của bánh bột lọc gói là nhân đã được làm chín, bột lọc thì cũng đã được cháo chín sơ qua. Do đó thời gian bảo quản có thể rất lâu nếu đúng cách.
- Bánh bột lọc sống (bánh chưa hấp)
Ngăn mát tủ lạnh: 3-4 ngày
Ngăn đông: trên 90 ngày
- Bánh bột lọc chín:
Nếu đã hấp chín thì nên ăn sau khi hấp khoảng 1h. Sau khi hấp xong có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Tuy nhiên bánh sẽ không ngon sau khi lấy ra hấp lại
Đặc điểm của bánh bột lọc là không nên ăn lúc còn nóng vì bánh lúc này bột còn quá mềm ăn sẽ không ngon. Nên ăn lúc bánh còn hơi ấm ấm, khoảng 20-30 phút sau khi hấp là ngon nhất
V. Giá Bánh Bột Lọc Huế Hiện Nay
Bánh lọc là một trong những loại bánh Huế ngon nức tiếng của đất cố đô. Dù nơi này có vô vàn món đặc sản hấp dẫn, thế nhưng món ăn dân giã mà đậm đà và tinh tế này vẫn luôn chứa đựng bao ân tình của những người làm ra nó. Bánh lọc Huế không những ngon, dễ ăn mà giá lại rất rẻ. Vì thế rất dễ hiểu nó lại được thực khách yêu thích đến vậy. Hiện nay, bánh bột lọc Huế có giá 60.000 đồng/ gói 30 cái.
Be the first to review “Bánh Bột Lọc Huế”