Thịt trâu gác bếp Sơn La Ngon, Đảm Bảo

thịt trâu Sơn La

Sơn La là mảnh đất thơ mộng, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều điều lý thú. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng cho từng loại món ăn và không thể thiếu món thịt trâu gác bếp Sơn La nổi tiếng đặc biệt thơm ngon này.

I. Thịt trâu gác bếp Sơn La là gì

Chắc hẳn khi nhắc đến ẩm thực Tây Bắc ai trong chúng ta cũng đều nhớ đến món thịt gác bếp Sơn La. Ngày nay, ẩm thực Việt Nam là sự kết hợp của những yếu tố truyền thống cũng như hiện đại, mỗi vùng, mỗi miền đều có những món ăn đặc sản riêng tạo ra sự khác biệt.

Khi bạn đặt chân đến với một số tỉnh vùng núi phía Bắc chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi không chỉ với cảnh núi rừng thiên nhiên hùng vĩ mà còn là những món ăn đặc sản đậm đà hương vị do chính những người dân chế biến. Một trong những món ăn ngon và nổi tiếng ở Sơn La đó chính là thịt trâu gác bếp là món ăn nổi tiếng nhất và được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn.

thịt trâu Sơn La
thịt trâu Sơn La

Thịt trâu gác bếp Sơn La còn có cái tên gọi khác là là thịt trâu khô Sơn La, hay là thịt trâu hun khói Sơn La. Đây là món ăn truyền thống của dân tộc Thái được chế biến vô cùng tỉ mỉ.

Và chính với hương vị nồng nàn khó quên cùng với mùi thơm hấp dẫn, thì món ăn này đã chinh phục được đông đảo thực khách từ miền núi đến miền xuôi, và là món đặc sản của bà con người Thái. Thịt được làm từ thịt bắp của con trâu, được tẩm ướp gia vị như là muối, gừng, ớt, mắc khén, rồi hun bằng khói than củi lấy trong rừng.

Xem thêm: Thịt trâu gác bếp ở Hà Nội

Nó dần dần trở thành món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè mỗi dịp ghé thăm. Đồng thời, là món ăn nhậu khoái khẩu của hội chị em bạn gì khi quây quần bên nhau, món ăn hấp dẫn vạn người mê.

II. Thịt trâu gác bếp Sơn La giá bao nhiêu

Câu hỏi được nhiều khách hàng hay các bà nội trợ đều băn khoăn là thịt trâu gác bếp sơn la giá bao nhiêu. Hiện nay trên thị trường trung bình giá thịt trâu gác bếp Sơn La là 850.000 đồng /1kg. Trong tình hình nền kinh tế có nhiều biến động, xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất thịt trâu gác bếp sơn la đưa ra rất nhiều mức giá.

Thông thường đối với trâu gác bếp loại 1 có giá tầm khoảng 850.000- 1.000.000 đồng/1kg, và khoảng 600.000 – 750.000 đồng/1kg đối với sản phẩm loại 2.

Tuy nhiên, đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng mua hàng giá rẻ một số cơ sở đã sản xuất kinh doanh đã lựa chọn việc dùng thịt lợn giả làm thịt trâu gác bếp buôn bán tràn lan trên thị trường nhằm mục đích lợi nhuận. Chính vì lẽ đó, chúng ta nên tìm hiểu kĩ càng trước khi mua thực phẩm vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp với nguồn tài chính của mình nhé!

III. Mua thịt trâu gác bếp Sơn La ở đâu ?

Thịt trâu gác bếp là 1 đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc, mang hương vị mộc mạc, giản dị của núi rừng nhưng lại đậm đà, khó quên. Có thể nói thịt trâu gác bếp Sơn La là một trong những đặc sản của các tỉnh vùng núi phía Bắc được nhiều người tìm mua.

Chính vì vậy, khi nhắc tới món ăn này, người ta lại nhớ đến Sơn La như một địa danh làm nên tên tuổi của món ăn này. Chắc hẳn, chỉ cần nếm thử 1 lần, người ta sẽ không thể quên mùi khói thoang thoảng, vị ngọt thơm của những miếng thịt trâu dai dai cay cay mà người dân Tây Bắc sáng tạo ra.

Có rất nhiều người đưa ra câu hỏi mua thịt trâu gác bếp Sơn La ở đâu? Tại cửa hàng Amthuc24h.com.vn, thịt trâu gác bếp Sơn La được chế biến theo công thức của người dân vùng Sơn La theo công thức gia truyền bí mật. Chất lượng nguyên liệu đầu vào hoàn toàn tự nhiên, khâu chế biến luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với kinh nghiệm phục vụ uy tín, đảm bảo chất lượng Amthuc24h.com.vn đã phục vụ hàng ngàn khách hàng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn ưa thích và là đối tác của nhiều nhà hàng nổi tiếng tại các thành phố lớn như ở Hà Nội, Thành phố HCM…

Đặc biệt với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cùng các nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm thịt trâu gác bếp Sơn La ở Amthuc24h.com.vn luôn có nhiều đơn hàng và là một trong những món ăn khoái khẩu hãy cùng ăn và cảm nhận nào các bạn.

IV. Cách làm thịt trâu gác bếp Sơn La

Quá trình chế biến thịt trâu gác bếp Sơn La được làm từ phần thịt bắp của trâu nuôi thả rông trên vùng núi rừng hùng vĩ ở phía Tây Bắc nước ta. Những miếng thịt tươi được tẩm ướp với nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, và gia vị đặc trưng không thể thiếu ở Tây Bắc là mắc khén …

Với công thức bí truyền được chế biến kì công tỉ mỉ mang lại hương vị đặc trưng của thịt trâu ở đây có vị ngon ngọt thơm thơm chinh phục mọi du khách khó tính. Sau khi thịt trâu đã tẩm ướp xong gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt, thì sẽ được mắc lên giàn bếp, hun khói từ củi của núi rừng Tây Bắc mang đặc trưng mùi vị của rừng núi nơi đây.

Sau quá trình chế biến thịt trâu được 2 tháng, thì miếng thịt trâu sẽ ám khói và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong từng thớ thịt. Có thể thấy nhìn trên bề mặt của thịt vẫn còn những gia vị đã được tẩm ướp như hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Để bảo quản được thịt trâu gác bếp lâu người ta thường đặt thịt trâu khô trên giàn bếp.

cách làm thịt trâu gác bếp Sơn La
cách làm thịt trâu gác bếp Sơn La

Đặc biệt là vào những dịp Tết đến xuân về hay có khách quý tới thăm thì người Thái lấy xuống và xé nhỏ ra chiêu đãi và cùng thưởng thức nó. Thịt trâu mang hương vị đặc trưng bởi gia vị mắc khén cùng khói ám lâu ngày làm cho miếng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn thu hút người ăn.

Tuỳ theo thời gian gác bếp hoặc cách tẩm ướp nhưng thông thường nhìn bên ngoài thịt trâu gác bếp Sơn La có màu nâu sẫm và bên trong có màu đỏ tự nhiên. Và chỉ cần cầm trên tay thôi miếng thịt trâu khô bạn đã ngửi thấy một mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Khi bạn ăn nó thì cảm nhận được vị ngọt của thịt lan tỏa trong miệng, lại hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén. Sẽ khiến bạn xao xuyến lòng người và muốn ăn thêm ăn thêm mãi đến khi hết mới thôi.

Xem thêm: Thịt trâu gác bếp Điện Biên

Ngày nay, thịt trâu gác bếp đã trở thành sản phẩm hàng hoá bán ra trên thị trường có thể để được khá lâu trong điều kiện khô ráo. Cách bảo quản lâu hơn là bạn có thể bọc kín thịt trâu khô và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Trong thời điểm thời tiết lạnh lạnh như thế này trước khi ăn bạn có thể hấp nóng bằng cách cho vào lò vi sóng hay hấp cách thủy cho thịt mềm ra sau đó dùng chày đập bẹp xé theo từng thớ thịt thì ăn vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, là khi ăn bạn có thể chấm kèm tương ớt hay chẳm chéo lại tăng thêm gia vị đậm đà thơm ngon khó cưỡng này rồi.

Qua đây bạn có thể biết thêm về món thịt trâu gác bếp Sơn La cũng như có thể chọn lựa một cách dễ dàng thịt trâu gác bếp phù hợp cho gia đình mình ròi phải không nào? Hãy cùng nhau thử và cảm nhận cùng với gia đình, bạn bè món ăn tuyệt vời này nhé!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0342.387.630
Chat Facebook
Gọi điện ngay