Giò me chính là một loại đặc sản của xứ Nghệ. Trong những dịp tết, giò me là một trong những loại thực phẩm được ưu chuộng nhiều nhất. Đặc biệt ở Hà Nội, các khu vực phía bắc, tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trong số đó, giò me Nghệ An là món ăn đặc sản thơm ngon khó cưỡng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua đặc sản giò me Nghệ An vui lòng liên hệ: 0342.387.630
I. Giò me là gì ?
Giò me Nghệ An hay còn được mọi người gọi là giò bê theo tiếng địa phương. Giò me được làm từ thịt của con bê, là sự kết hợp hoàn hảo bao gồm thịt me, trứng gà, bì của con bê xay nhuyễn cùng với hạt tiêu nước mắm sau đó được cuốn gói lại đem hấp cách thủy. Giò me chính là đặc sản của vùng đất Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An.
Vào các dịp lễ Tết, món ăn khiến nhiều người thích thú là giò me Nghệ An. Không biết từ bao giờ món giò me lại trở thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nghệ An. Chắc hẳn ai đã từng thưởng thức món ăn này đều có thể cảm nhận được vị thơm ngon, ngọt, mềm kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên sức hấp dẫn riêng của chỉ giò me Nghệ An mới có.
Nhất là vào dịp Tết là món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình, làm quà biếu tặng cho người thân bạn bè. Món ăn này đã làm hài lòng biết bao nhiêu người đã từng được thưởng thức và là món ăn quen thuộc trong các buổi liên hoan, giỗ, lễ,…
II. Cách làm giò me xứ Nghệ
Nếu đã từng thưởng thức món giò me này rồi thì không thể nào quên được hương vị thơm ngon đậm đà mà chỉ những người xa quê mới có thể cảm nhận được hương vị quen thuộc của quê hương.
Đầu tiên, để làm được giò me bạn cần phải chọn nguyên liệu phù hợp. Nguyên liệu chính của món giò me này đó chính là thịt me. Khi đi chợ hay siêu thị chị em nên chọn thịt me tươi nên lấy phần thịt me tươi, phần thịt thăn hoặc thịt nạc không có mỡ.
Loại thịt me được lấy từ những con me được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi.
Nguyên liệu làm giò me:
- Thịt me tươi ngon
- Bì me
- Nước mắm loại ngon
- Trứng gà
- Hạt tiêu
- Các gia vị khác: Hạt nêm, muối, súp,…
Cách chế biến thịt me:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước cơ bản nhất để đảm bảo chất lượng món ăn, an toàn thực phẩm đó là sơ chế nguyên liệu. Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì ta tiến hành sơ chế nguyên liệu.
Đầu tiên, đem thịt me đi rửa sạch, thái miếng to sau đó ướp các gia vị như: hạt tiêu, hạt nêm, muối, thảo quả đã xay nhuyễn trộn đều. Để ướp khoảng chừng 1 – 2 giờ cho gia vị ngấm lại vào nhau. Tiếp theo bì me đưa đi rửa sạch và xay nhỏ. Cuối cùng bạn đem trứng gà đi tráng mỏng và không trộn với gia vị.
Bước 2: Gói giò me
Nguyên liệu sau khi đã sơ chế xong thì tiến hành gói giỏ me. Giò me ngon phải bao gồm có 3 lớp. Lớp trứng gà mỏng là lớp ngoài cùng, lớp tiếp theo là bì me và lớp trong cùng là thịt me.
Đầu tiên bạn cho trứng gà rán mỏng lên một lá chuối, tiếp theo cho một lớp bì me xay lên trên lớp trứng gà mỏng đó và cuối cùng là cho thịt me lên rồi gói lại. Bạn có thể dùng khuôn gói để gói cho được đẹp nhé. Khi gói giò me bạn phải gói chặt tay để đảm bảo giò me chắc thịt và đẹp mắt. Khi đã gói xong thì đem giò me đi hấp chín.
Bước 3: Hấp giò me
Tiếp theo cho giò me vào nồi hấp và hấp cách thủy trong khoảng 6 – 7 tiếng để thịt me đã chín, mềm, ngấm gia vị. Sau khi chín, bạn lấy giò me ra để nguội cho vào tủ lạnh.
III. Mua giò me ở đâu ngon
Chắc hẳn rất nhiều người băn khoăn không biết mua giò me ở đâu ngon. Ai đã từng một lần về xứ Nghệ sẽ khó quên được khi được nếm thử món giò me Nghệ An. Giò mẹ đã trở thành món ăn gây thương nhớ không chỉ với những người con mảnh đất Nghệ An – Hà Tĩnh mà còn đối với những người trên mọi miền Tổ quốc.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường khá nhiều địa chỉ cung cấp giò me chất lượng không đảm bảo, không rõ nguồn gốc. Vì thế, trước khi giò me quý khách hàng nên tham khảo các địa chỉ uy tín.
Nếu quý khách đang tìm mua giò me ngon ở đâu Hà Nội, TpHCM… thì đừng ngại ngân tới ngay Ẩm Thực 24h. Ẩm thực 24h cam kết:
+ Giò me được làm từ thịt bê tươi, bì bê, tiêu…Chất lượng, độc đáo, sang trọng => thích hợp làm quà biếu dịp về quê, lễ tết, tiệc tùng… hoặc có thể dùng ăn chơi đổi vị, làm mồi nhậu hoặc mang theo khi đi du lịch đều được.
+ Giò me đã được nêm nếm vừa ăn, chỉ cần cắt lát mỏng là dùng được. Để tăng thêm hương vị, các bạn có thể dùng kèm nước chấm mà mình yêu thích như tương ớt, muối ớt, muối ớt xanh…đều tuyệt vời.
+ Chất lượng tốt nhất, Giá cả luôn cạnh tranh, Có chính sách giá tốt cho các đại lý
+ Ẩm thực có nghề gia truyền từ xưa cộng với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và kinh doanh trên thị trường về giò me.
Thông tin liên hệ:
ẨM THỰC 24H – THƯƠNG HIỆU GIÒ ME HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Hà Nội
Đại An, Văn Quán, Hà Đông
Điện thoại: 0342.387.630
Thanh Hóa
TT. Tào Xuyên, Hoằng Hoá, Thanh Hoá
Điện thoại: 0342.387.630
Sài Gòn
40 Diên Hồng, P. 1, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0342.387.630
IV. Giò me giá bao nhiêu
Do giò me có nhiều mức giá khác nhau nên người tiêu dùng thường thắc mắc: giò me nghệ an giá bao nhiêu ? giò me bao nhiêu tiền ?. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giò me thông thường giá bán lẻ 1 kg giò me có giá 300.000 – 4000 VNĐ. Nhiều đại lý hay nhà phân phối chủ các cửa hàng kinh doanh buôn bán giò mè cũng đưa ra rất nhiều tiêu chí, loại hàng cho người tiêu dùng lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với túi tiền của chị em.
Tuy nhiên, người mua hàng không nên chọn các địa chỉ cung cấp giò me giá rẻ bởi đây là hàng kém chất lượng, không đảm bảo
V. Cách bảo quản giò me
Một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ đó chính là giò me. Dưới đây là một số cách bảo quản giò me đúng cách, hiệu quả bạn nên áp dụng:
1, Cách bảo quản tốt nhất là để giò me trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ khoảng từ 0 – 4 độ C trong vòng 1 tuần.
2, Trường hợp để lâu hơn thì nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để đảm bảo cây giò vẫn giữ nguyên hương vị.
3, Trong tình hình thời tiết nắng nóng thì trước khi sử dụng bạn chỉ cần để giò me ra ngoài 15 phút.
4, Sau đó cắt khoanh vừa đủ, chỗ còn lại bọc kín bỏ tủ lạnh luôn. Tuy nhiên giò me đã cắt thì chỉ để được 07 ngày thôi đấy nhé.
5, Khi bạn để giò trong tủ lạnh, nên để xa các loại thực phẩm sống, nhất là các loại nặng mùi như tôm, cua, cá, mực, thịt sống.
6, Và khi mà đã để giò trong tủ lạnh thì phải đảm bảo có một chiếc tủ lạnh sạch sẽ và đủ độ lạnh. Chính vì thế, bạn cũng phải thường xuyên lau chùi, kiểm tra chất lượng máy móc để có thể đảm bảo giò khi bỏ vào không bị hư.
7, Tuyệt đối không cho giò rã đông bằng lò vi sóng
8, Thái lát vừa phải không quá dày, không mỏng quá sẽ kém vị. Chị em nên lựa chọn mua giò me ở những đại lý uy tín chất lượng để cảm nhận mùi vị thơm ngon hấp dẫn của giò me nhé.
Như chúng ta đã biết, giò me là một món ăn không sử dụng bất cứ chất phụ gia nào.Vì thế, nếu biết cách bảo quản thì giò me có thể để được trong vòng 1 tháng, kể từ ngày sản xuất. Ngoại trừ trường hợp, giò đã bị cắt thì bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần để giò vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Mặc dù, giò me có thể bảo quản được khá lâu, song giò me mới làm xong bao giờ cũng có hương vị thơm ngon hơn giò me để lâu. Chính vì thế, bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian sớm nhất để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của giò.
Trên đây là bài viết giới thiệu cho chúng ta biết về giò me, món ăn đặc sản nổi tiếng ở xứ Nghệ. Và giò me đã trở thành món ăn khoái khẩu không thể thiếu của biết bao người mỗi khi Tết đến xuân về hay trong các bữa ăn hàng ngày. Hi vọng bạn có thể thưởng thức vị ngon tuyệt vời của giò me cùng người thân, bạn bè.
Be the first to review “Giò Me, Loại Hảo Hạng, Giá Hợp Lý”